Một công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại tại Seoul, Hàn Quốc

0
1292
Tổng thống Yoon Suk Yeol tại hiện trường vụ giẫm đạp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận 1 công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Itaewon, Seoul.

Nhân viên cứu hộ di chuyển thi thể nạn nhân khỏi hiện trường vụ giẫm đạp ở Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc hôm 29/10.

Đại sứ quán Việt Nam hôm nay cho biết sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, cơ quan đã làm việc với giới chức sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng. Sứ quán yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự.

Người Việt kể cảnh tang thương sau vụ giẫm đạp ở Seoul.

Nhân viên cứu hộ đứng cạnh thi thể các nạn nhân trong vụ giẫm đạp trên phố Itaewon đêm 29/10.

Chứng kiến hậu quả tang thương của vụ giẫm đạp ở phố Itaewon, Seoul trong đêm cuối tuần, Huyền Trang vẫn chưa hết ám ảnh. Cô chia sẻ:”Có mặt tại đó mới thấy được sự tang thương. Rất ám ảnh, hầu hết nạn nhân là những cô gái trẻ, khoảng 20-30 tuổi”

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao theo số (+84) 981 84 84 84.