‘Ma men’ chạy trốn CSGT TP.HCM: Tôi nhậu xỉn chứ làm gì mà bắt

0
6973

Phát hiện Đội CSGT Nam Sài Gòn ra hiệu dừng xe kiểm tra. Người đàn ông liền tăng tốc xe máy chạy sâu vào con hẻm trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 lẩn trốn.

Tối 9/2, Đội CSGT Nam Sài Gòn, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM đi tuần tra kiểm soát, xử lý người vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Lúc 22h, ông L.T.T. (ngụ quận 7) không đội mũ bảo hiểm. Lái xe máy với biểu hiện không tỉnh táo trên đường Huỳnh Tấn Phát liền bị CSGT áp sát yêu cầu kiểm tra.

Ông T. bám vào hàng rào sắt, không chịu ra ngoài hợp tác CSGT. Ảnh: An Huy

Lúc này, ông T. bất ngờ tăng tốc phương tiện chạy vào sâu trong hẻm 1225 Huỳnh Tấn Phát. Phường Phú Thuận (quận 7) tắt máy xe, lẩn trốn. Khi CSGT đuổi theo yêu cầu chấp hành thì người này lớn tiếng la hét, chống đối.

CSGT yêu cầu ra đầu hẻm thì ông này dùng 2 tay bám chặt vào hàng rào sắt không đi. “Tôi nhậu xỉn chứ làm cái gì mà bắt”, người này nói.

Khoảng 20 phút sau, được sự khuyên ngăn của người thân, ông này mới chấp hành thổi máy đo, nồng độ cồn mức 0,545 mg/l khí thở. Ngoài ra, ông T. không xuất trình được giấy đăng ký xe và bằng lái.

“Tôi say quá rồi, không thấy đường ký biên bản”, T. nói rồi bỏ đi.

Một số trường hợp khác vi phạm bị CSGT lập biên bản. Ảnh: An Huy.

Cùng lúc, anh K.H. (ngụ quận 4) lái xe máy với khuôn mặt đỏ bừng qua đoạn đường trên cũng bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, anh H. có nồng độ cồn mức 0,552 mg/l khí thở.

“Tôi có uống 3 chai bia, còn đủ tỉnh táo. Tôi đi nhậu nhưng không tìm được chỗ gửi xe máy nên lái phương tiện về nhà luôn. Sau lần này tôi rút kinh nghiệm”, anh H. nói.

Người này bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng. Tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trong đêm, một trường hợp vi phạm nồng độ cồn khác ở mức 0,248 mg/l khí thở cũng bị Đội CSGT Nam Sài Gòn lập biên bản xử phạt.

An Huy.