Lý do HLV Deschamps gọi N’Golo Kante chuẩn bị cho VCK EURO 2024

0
396

HLV Deschamps gây bất ngờ khi gọi tiền vệ N’Golo Kante trở lại ĐT Pháp để chuẩn bị cho VCK EURO 2024 diễn ra vào tháng sau.

Mới đây, huấn luyện viên Deschamps đã công bố danh sách sơ bộ 25 cầu thủ của Đội tuyển Pháp chuẩn bị cho EURO 2024. Trong đó, sự trở lại của tiền vệ NGolo Kante. Người đang chơi bóng ở Saudi Arabia là đáng chú ý nhất.

Lần cuối NGolo Kante khoác áo Đội tuyển Pháp là vào tháng 6 năm 2022. Tiền vệ đang chơi cho AlIttihad đã bị gạch khỏi World Cup 2022 vì chấn thương. Nhưng đã khoác áo Đội tuyển Pháp 53 lần kể từ lúc ra mắt vào năm 2016.

Lý do HLV Deschamps gọi N'Golo Kante chuẩn bị cho VCK EURO 2024

N’Golo Kante được triệu tập lên ĐT Pháp là điều khiến nhiều người bất ngờ. Bởi ở tuyến giữa của đội bóng này có 2 tiền vệ trẻ đang chơi rất hay là Aurelien Tchouameni và Eduardo Camavinga. Tuy nhiên, kinh nghiệm là điều mà N’Golo Kante hơn hẳn 2 đàn em.

Huấn luyện viên Deschamps cho biết NGolo Kante đã có một mùa giải trọn vẹn. Tuy nhiên ông tin rằng kinh nghiệm của NGolo Kante sẽ giúp Đội tuyển Pháp chơi tốt hơn.

Lý do HLV Deschamps gọi N'Golo Kante chuẩn bị cho VCK EURO 2024
Danh sách sơ bộ ĐT Pháp dự EURO 2024.

Danh sách Đội tuyển Pháp dự EURO 2024 mà huấn luyện viên Deschamps triệu tập bao gồm những cầu thủ có phong độ hoặc quen với triết lý bóng đá của nhà cầm quân.

Trong Giải EURO 2024, Pháp được xếp vào bảng D cùng với Ba Lan, Hà Lan và Áo. Đây được xem là một trong những bảng đấu khó của giải. Trận đấu đầu tiên của họ sẽ diễn ra vào ngày 186.