Lý do ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang chấp nhận án tử hình

0
3937

Trình bày lý do rút kháng cáo, chấp nhận tử hình. “Dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết không muốn dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân.

Ngày 25/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã nhận được đơn rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trong đơn, Nguyễn Võ Quỳnh Trang trình bày: “Nhận thấy đến giai đoạn xét xử phúc thẩm tôi thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân nên tôi tự nguyện viết đơn này xin rút kháng cáo. Kính mong TAND Cấp cao tại TP.HCM xem xét, chấp thuận”.

Lý do 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang chấp nhận án tử hình
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo quy định của pháp luật, sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM nhận được đơn xin rút kháng cáo của Trang thì tòa sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo này.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử ngày 28/4 tới đây. Để phục vụ công tác xét xử, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vẫn được triệu tập tới tòa.

Trước đó, tháng 11/2022, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”, 5 năm tù về tội “che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt là 8 năm tù.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Trang đã có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện cho bị hại là luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng có kháng cáo. Đề nghị thay đổi tội danh đối với bị cáo từ “Hành hạ người khác” sang tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, trong thời gian sống chung tại căn hộ chung cư. Nguyễn Kim Trung Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang chăm sóc.

Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy. Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Đỉnh điểm, Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu của V.A. Trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong.

Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A. Nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ. Không ngăn cản, không có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé V.A. tử vong. Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

(Nguồn: Vietnamnet)