Lời khai rúng động của kẻ đầu độc chồng và 3 người thân ở Đồng Nai bằng Xyanua

0
3105

Xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình, Nguyễn Thị Hồng Bích đã dùng Xyanua hạ độc 4 người thân.

Ngày 8-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân có thông tin về hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) liên hệ công an để cung cấp thông tin.

Đối tượng chuẩn bị kịch bản đối phó cơ quan điều tra

Đến nay, qua quá trình điều tra, Bích đã thừa nhận đầu độc bằng Xyanua khiến chồng và 2 người cháu ruột chết. Riêng người cháu ruột thứ 3 là N.H.B.T. (18 tuổi) đã qua cơn nguy kịch, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện ở TP HCM.
Công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan. Trong đó, có một chai nhựa màu trắng, bên trong có chứa tinh thể, trọng lượng khoảng 0,7 kg cất giấu trong khuôn viên nghĩa trang cạnh nhà.

Lời khai rúng động của kẻ đầu độc chồng và 3 người thân ở Đồng Nai bằng Xyanua
Chai chứa Xyanua được công an tìm thấy theo lời khai của Bích

Theo thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đồng Nai), sau khi nắm thông tin, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng  các đội nghiệp vụ, công an huyện triển khai đồng loạt các biện pháp khám nghiệm hiện trường. Bích đã chuẩn bị kịch bản đối phó cơ quan điều tra.
Với rất nhiều tài liệu, chứng cứ cùng sự quyết tâm của lực lượng tham gia chuyên án, Bích đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai nhận để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Quá trình điều tra, lực lượng công an cũng xác định nghi can Bích có nợ nần tiền bạc bên ngoài. Sau cái chết của chồng và con, Bích được nhận số tiền bảo hiểm khoảng 800 triệu đồng. Số tiền trên Bích dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Mâu thuẫn trong cuộc sống sinh hoạt

Tại cơ quan công an, Bích khai khoảng tháng 10-2023 đến 6-2024 đã đầu độc bằng Xyanua chồng và 3 cháu ruột.
Theo lời khai của Bích, khoảng tháng 10-2023, Bích mở hộc tủ trong nhà vệ sinh lấy bình thuốc Xyanua rồi bỏ vào trong viên thuốc con nhộng. Tiếp đến, người vợ này cho viên thuốc con nhộng vào túi thuốc của anh N.T.T.T. (38 tuổi, chồng Bích).

Lời khai rúng động của kẻ đầu độc chồng và 3 người thân ở Đồng Nai bằng Xyanua
Bích tại cơ quan công an

Đến trưa, chồng Bích về nhà lấy thuốc uống và chết sau đó ít ngày. Bích lạnh lùng khai đã tận mắt nhìn thấy chồng nuốt viên thuốc của Xyanua.
Bích khai nguyên nhân là  chồng dính vào cờ bạc nên nảy sinh ý định hạ độc.
Tiếp đến, Bích khai  có xích mích với em gái chuyện tiền nong và chuyện em gái biết chuyện Bích bồ bịch bên ngoài sau khi chồng chết.
Bích dùng Xyanua đầu độc với 2 bé N.K.D. (7 tuổi, con của em gái Bích) và bé N.H.N. (12 tuổi, con của anh trai Bích) khiến cả 2 chết.
Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.