Lời khai của người mẹ dùng búa đánh chết nghịch tử

0
1981

Bực tức vì con trai thường xuyên xin tiền để ăn chơi nhậu nhẹt, chửi bới. Dọa giết mình và người thân nên người mẹ đã dùng búa sắt đánh vào vùng đầu, ngực, lưng của người con khiến nạn nhân tử vong.

VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết. Đơn vị đã Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can. Lệnh tạm giam đối với H Mĭm Niê (SN 1969, trú tại xã Ea Tul, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội “Giết người”, theo quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS.

Kiểm sát viên VKSND tỉnh Đắk Lắk tham gia lấy lời khai H Mĭm Niê.

Khoảng 8h ngày 5/3/2023. Công an xã Ea Tul tiếp nhận thông tin về việc Y Khai Niê (SN 1996), tử vong trong nhà tại buôn Hra B, xã Ea Tul; đến khoảng 12h30’ ngày 7/3/2023. H Mĭm Niê (là mẹ đẻ của Y Khai Niê) đầu thú về hành vi giết Y Khai Niê.

Tại Cơ quan điều tra. H Mĭm khai nhận: Y Khai là người lười lao động, thường xuyên tụ tập cùng bạn bè và để có tiền bia rượu, chơi bời. Y Khai đã nhiều lần bán xe môtô và xin tiền bà H Mĭm. Khi bà không cho thì bị Y Khai chửi bới, dọa đánh.

Khoảng 2h ngày 5/3/2023, lúc nhậu say về. Y Khai tiếp tục chửi bới và đòi bà H Mĭm cho 5 triệu đồng. Khi bà H Mĭm nói không có tiền thì Y Khai chửi bới và đe dọa giết anh trai rồi đi ngủ.

Bực tức. H Mĭm lấy 1 cái búa tạ đánh trúng vào vùng sau đầu. Vùng ngực và đánh liên tiếp vào lưng đến khi Y Khai không còn động đậy thì dừng lại.

Chiếc búa được cho là hung khí gây án

Sau khi kiểm tra xác định Y Khai đã chết. H Mĭm gọi điện thông báo cho các thành viên trong gia đình về việc Y Khai chết do té xe.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định./.