Lời khai của gã chủ nhà trọ đặt camera trong phòng tắm các cô gái trẻ

0
8385

Do ham muốn cá nhân, ông N đã lắp đặt camera trong phòng tắm của các cô gái trẻ đến thuê trọ để quay clip nhằm lưu giữ và xem lại.

Công an quận Hà Đông đã xác minh. Làm rõ hành vi lắp đặt camera trong phòng tắm các cô gái trẻ của một chủ nhà trọ tại phường Yên Nghĩa.

Theo xác minh, chị Y (SN 2004, quê Bắc Giang) đến thuê phòng trọ tại địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Quá trình tạm trú, chị Y. ở cùng 2 người bạn là chị L. (SN 2004, quê Hải Dương) và chị T (SN 2004, quê tỉnh Bắc Ninh).

Ngày 18/4, tình cờ chị Y. phát hiện bên trong nhà vệ sinh của dãy trọ có gắn một camera tại vị trí dưới bóng đèn nên đã đến Công an quận Hà Đông để trình báo.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Hà Đông đã triệu tập chủ nhà trọ là ông N. (58 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) đến để làm việc.

Lời khai của gã chủ nhà trọ đặt camera trong phòng tắm các cô gái trẻ
Khu trọ nơi ông N. đặt camera quay lén trong nhà tắm của các cô gái trẻ

Tại trụ sở công an, ông N khai thêm dục vọng của bản thân thích xem lén khách hàng thuê phòng là nữ tắm nên đã lên mạng xã hội đặt mua 3 bộ camera để lắp đặt vào phòng tắm của các phòng 401, 402 và tầng 5.

Việc quay lén các khách hàng nữ thuê phòng. Ông N đều xem trực tiếp trên điện thoại di động. Hoặc lưu trực tiếp trên phần mềm của camera để xem lại. Những hình ảnh, video trên, ông N cam đoan không phát tán. Chia sẻ cho bất kỳ ai hay đưa lên mạng xã hội.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được Công an quận Hà Đông xác định hành vi của ông N trong sự việc nêu trên không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Mà chỉ đến mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi “Thu thập trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác”.

Ngày 27/5. Công an quận Hà Đông đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND quận Hà Đông. Ký quyết định xử phạt Vi phạm hành chính đối với ông N. Về hành vi. “Sử dụng trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác” theo quy định tại Điểm C Khoản 2. Điều 84 – Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ. Mức xử phạt tiền là 12,5 triệu đồng.

Sau đó. Chủ tịch UBND quận Hà Đông đã ra Quyết định xử phạt ông N. về hành vi nêu trên. Buộc người đàn ông này hủy bỏ các dữ liệu vi phạm liên quan.