Lịch thi đấu vòng 24 V-League: Căng thẳng chặng nước rút

0
782

Chỉ còn 3 vòng đấu nữa, V. League 2022 sẽ chính thức khép lại. Lúc này, nhóm đua trụ hạng đều có những cơ hội lẫn khó khăn riêng và tất cả đang ra sức nhằm hy vọng ở lại sân chơi cao nhất của bóng đá nước nhà.

Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 23

Tiếp tục vòng 24 đầu tuần này, các trọng tài Thái Lan và Hàn Quốc sẽ làm nhiệm vụ ở hai trận đấu quan trọng ở cuộc chiến rớt hạng.

Kịch tính cuộc đua trụ hạng

Trong 4 đội đua trụ hạng, Sài Gòn FC là đội bóng đang có nhiều bất lợi nhất khi thi đấu nhiều hơn một trận và đang xếp cuối bảng.

Sau vòng 23 V-League 2022, nhóm đua trụ hạng từ 7 đội đã rút xuống chỉ còn 4 đội cuối bảng gồm: CLB TP HCM (21 điểm), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (20 điểm), Nam Định (20 điểm) và Sài Gòn FC (19 điểm).

Lúc này, Sài Gòn FC đang gặp bất lợi so với 3 đối thủ còn lại khi kém hơn về mặt điểm số và còn thi đấu nhiều hơn 1 trận. Đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương ở 2 vòng cuối còn phải đối đầu với 2 đội chưa chính thức trụ hạng là Nam Định và Becamex Bình Dương.

Sài Gòn FC từng là một tập thể gắn kết, khó bị đánh bại nhưng hiện tại, đội bóng này cần một “phép mầu” thực sự để trụ hạng. Sau trận thua trên sân Hòa Xuân, các cầu thủ Sài Gòn FC chỉ tự biết an ủi nhau, vực dậy tinh thần thi đấu để hoàn thành V-League 2022 trong tâm thế nếu rớt hạng cũng không hối hận.

So cơ hội trụ hạng của CLB TP. HCM

Lee Nguyễn (người cầm bóng) cùng đồng đội CLB TP Hồ Chí Minh còn 3 trận đấu để hoàn thành mục tiêu trụ hạng

Theo thứ tự trên bảng xếp hạng, CLB TP Hồ Chí Minh (đứng thứ 10) đang là đội nắm lợi thế lớn nhất trong 4 đội đua trụ hạng vào lúc này khi hơn đội cuối bảng 2 điểm và vẫn còn 3 trận chưa đấu.

Họ sẽ chạm trán Đà Nẵng và Viettel khi cả 2 vốn đã hết mục tiêu thi đấu. Khó khăn nhất với CLB TP Hồ Chí Minh là cuộc chạm trán với Bình Định khi đội bóng này vẫn còn mục tiêu vào top 3. Chỉ cần giành một chiến thắng và Sài Gòn FC thua 1 trận nữa, TP Hồ Chí Minh sẽ trụ hạng thành công.

Sau giai đoạn khủng hoảng, CLB TP Hồ Chí Minh đã có chuỗi trận hết sức ấn tượng. Trong 5 vòng đấu gần nhất, họ chỉ để thua 1, thắng 2 và hòa 2. Với phong độ này, việc trụ hạng của họ là hết sức khả quan.

Về CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dù đang ở nhóm “cầm đèn đỏ” nhưng vẫn còn những thuận lợi nhất định trong cuộc đua trụ hạng so với các đối thủ còn lại.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (xếp thứ 11) hơn đội cuối bảng 1 điểm và vẫn còn 3 trận để thực hiện mục tiêu ở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. 2 trong 3 trận còn lại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được thi đấu trên sân nhà và chỉ phải gặp 2 đội bóng đã chắc suất trụ hạng là HAGL (vòng 24) và Thanh Hóa (vòng 26). Với tinh thần lên cao, cùng thành tích bất bại trên sân nhà trong 5 vòng đấu gần nhất, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu giành chiến thắng ở 2 trận đấu này.

Từng được đánh giá là đội có nguy cơ rớt hạng cao nhất, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – với bản lĩnh và nỗ lực đã dần tìm thấy “ánh sáng phía cuối đường hầm”.

Về CLB Nam Định

Nam Định sau chuỗi trận tệ hại đang đối diện với nguy cơ xuống hạng cực kỳ lớn. Nếu 3 vòng đấu còn lại, đội không cải thiện được phong độ thì rất có thể phải nói lời chia tay sân chơi V. League.

Xếp ở vị trí thứ 12 là Nam Định với 20 điểm, hơn đội cuối bảng 1 điểm. Sau chuỗi trận thi đấu ấn tượng và thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ”, người hâm mộ đội bóng thành Nam đã nghĩ về việc đội bóng sẽ trụ hạng. Tuy nhiên, phong độ tệ hại ở 5 vòng đấu gần nhất khiến đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt đối diện nguy cơ xuống hạng rất lớn.

Hai trận đấu tiếp theo thực sự là cuộc chiến một mất một còn với họ. Ngoài việc phải tiếp đón Hải Phòng đang đua vô địch, Nam Định sẽ có trận “chung kết ngược” với đội cuối bảng Sài Gòn FC, nếu để thua hai trận đấu này, 99% Nam Định sẽ phải nói lời chia tay sân chơi V.League. 

V-League 2022 chỉ có 1 đội bóng rớt hạng trong khi 2 suất thăng hạng từ Giải Hạng nhất đã được xác định (CLB Công an Nhân dân và Khánh Hòa), vì thế đấu trường V-League kể từ mùa 2023 sẽ trở lại với mô hình 14 đội.