Khung cảnh tan hoang, cây đổ la liệt sau bão ở Đà Nẵng

0
1490

Rạng sáng ngày 28/9, bão số 4 (bão Noru) đổ bộ vào miền Trung nước ta, gây ra mưa to gió lớn tại nhiều địa phương trong đó có Đà Nẳng.

Cây ngã chắn ngang đường sau khi bão Noru đi qua

Bão Noru vừa đi qua, nhiều cây cối, bảng hiệu gãy đổ la liệt nội thành Đà Nẵng. Hiện người dân và chính quyền địa phương đang thu dọn lại sau cơn bão…

Một số hình ảnh tan hoang sau cơn bão Noru đi qua.

Nhiều cây bật gốc

Dọc đường 30/4, TP Đà Nẵng, cây đổ la liệt, cơ quan chức năng đã có mặt để cắt tỉa, khắc phục sự cố, mở lối di chuyển cho các phương tiện giao thông.

Một cây ngã đổ vào dây điện, dân quân phường Mẫn Thái xuống hỗ trợ người dân chặt hạ cây.
Người dân phối hợp cùng cán bộ địa phương thu dọn biển bảng bị đổ
Bờ sông Hàn sau khi bão đi qua.
Một cửa hàng bị gió quật sập mái tôn che chắn.
Tuyến đường ven biển Đà Nẵng tan hoang.

Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết; không được đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở… tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.
Ngoài ra, các địa phương phải sẵn sàng triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm tràn, khu vực nguy cơ ngập sâu; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông trên các trục chính; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.