Hoàn cảnh của nữ tiếp viên trưởng trong vụ vận chuyển hơn 11kg chất cấm về Việt Nam

0
1530

Vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không bị bắt giữ vì phát hiện hơn 11kg chất cấm trong vali ở cổng soi chiếu an ninh ngày càng nóng hơn. Khi hoàn cảnh của tiếp viên trưởng trong câu chuyện được tiết lộ.

Cộng đồng mạng những ngày qua đã không ngừng xôn xao và bàn tán trước vụ việc chấn động ngành hàng không Việt Nam. Khi 4 nữ tiếp viên, trong đó có cả một tiếp viên trưởng. Bị bắt giữ lại tại cổng soi chiếu an ninh vì phát hiện có chất cấm trong vali. Trong chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

Theo đó, qua lục soát và lấy lời khai, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 11kg chất cấm. Được đựng trong các tuýp kem đ.ánh răng, trong vali của 4 nữ tiếp viên này. Khóc nức nở tại cơ quan điều tra, cả 4 người đều cho rằng bị oan. Khi đây là đồ được một người nhờ xách tay về Việt Nam giúp, với tiền công là 10 triệu đồng. Vì quá mệt mỏi bởi vừa trải qua một chuyến bay dài, cả 4 đều nói là chỉ kiểm tra qua loa. Nhận định đó là những tuýp kem đ.ánh rằng thông thường, không hề hay biết đó là chất cấm.

Ngay lập tức, làn sóng tranh cãi dữ dội đã bắt đầu nổ ra. Ai nấy đều không đồng tình và cho rằng cả 4 người đang khai gian dối. Bởi đã làm trong ngành hàng không. Đặc biệt là có cả tiếp viên trưởng, thì những sai sót như trên là không thể chấp nhận. Nhiều người cho rằng, việc tiếp viên hàng không nhận xách tay đồ về nước là chuyện quá bình thường. Nhưng thường họ sẽ kiểm tra rất kỹ càng, không có chuyện qua loa như trên. Netizen thậm chí còn nhận định, rất có thể cả 4 đã làm trót lọt nhiều vụ. Nên mới có thể thản nhiên, ung dung mang về nước. Vận chuyển số lượng chất cấm cực kỳ lớn như trên.

Bên cạnh đó, nhiều người lại đưa ra suy nghĩ. Cho rằng với số tiền 10 triệu để vận chuyển hơn 11kg chất cấm thì thật sự không đáng. Nhận định các cô gái này không dại dột đến mức đ.ánh đổi mạng sống của mình để thực hiện hành vi trên. Cũng tin rằng, rất có thể cả 4 đều oan và có sự uẩn khúc phía sau, cần điều tra làm rõ.

Giữa làn sóng tranh cãi, thì mới đây, hot mom Thuỷ Bi. Một người có tầm ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội, lại có một dòng trạng thái khiến nhiều người chú ý. Theo đó, cô đã trực tiếp tiết lộ hoàn cảnh của nữ tiếp viên trưởng, một trong 4 người nằm trong vụ việc. Cụ thể, cô cho biết người này có hoàn cảnh khá đáng thương. Khi đang là một người mẹ đơn thân của một đứa con nhỏ.

Viết trên trang cá nhân, Thuỷ Bi bộc bạch: “Thật buồn khi phải đọc những tin tức như thế này. Theo Bi được biết thì chị tiếp viên trưởng là 1 người mẹ đơn thân của 1 đứa con nhỏ. Rất hoàn cảnh”. Chia sẻ thêm về câu chuyện. Hot mom này cũng bày tỏ quan điểm, lên tiếng đứng về phía 4 nữ tiếp viên.

Cụ thể cô viết: “Trong trường hợp này thì vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Vì thường những chuyện này xưa nay không hiếm, nhưng lúc nào mọi người cũng kiểm tra rất kĩ và biết rõ người gửi trước khi nhận cầm về. Không ai ham vài ba triệu để rời xa đứa con nhỏ của mình trong khi công việc ổn định, lại được tự do. Thật sự buồn và thấy thất đức những ai tráo đổi để trái phép kinh doanh chất cấm, như này rất kinh khủng”.

Dòng trạng thái của Thuỷ Bi nhanh chóng sau đó cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ý kiến đồng tình thì phần lớn mọi người đều cho rằng không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh. Netizen nhận định, một tiếp viên hàng không. Hơn nữa là tiếp viên trưởng thì mức thu nhập không hề thấp. Nếu trong trường hợp cố tình vận chuyển thì sẽ không chấp được. Dù có như thế nào thì cũng phải mang tinh thần thượng tôn pháp luật.

Hiện vụ việc vẫn đang là đề tài nóng trên mạng xã hội. Truyền thông báo chí đều đang theo dõi sát sao và liên tục thông tin về câu chuyện. Bên cạnh đó. Cộng đồng mạng cũng đang mong chờ kết quả điều tra cuối cùng của cơ quan chức năng. Sớm đưa câu chuyện ra ánh sáng, kết thúc những tranh cãi trong suốt những ngày qua.