HLV Vũ Tiến Thành giúp TPHCM trụ hạng thành công, Lee Nguyễn và đồng đội được thưởng 4 tỷ

0
989

Lee Nguyễn ghi bàn và kiến tạo góp công lớn vào chiến thắng 3-0 của TPHCM trước Đà Nẵng ở vòng 24 Night Wolf V-League 1. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành chính thức trụ hạng trước hai vòng đấu.

HLV Vũ Tiến Thành phấn khích chạy vào sân chia vui với các cầu thủ sau khi CLB TP HCM trụ hạng.

Chiến thắng 3-0 giúp TP HCM đạt 24 điểm, lên thứ 10 và thoát khỏi nhóm đèn đỏ. Do Nam Định – đội đứng áp chót có 20 điểm, và Sài Gòn FC – đội cuối bảng có 19 điểm – sẽ đối đầu trực tiếp ở vòng 25, TP HCM chắc chắn trụ hạng trước hai vòng cuối. Đà Nẵng, với 25 điểm, cũng chắc chắn ở lại V-League.

Lee Nguyễn chói sáng

Lee Nguyễn ghi bàn mở tỷ số.

Ba điểm có được trên sân nhà trước Đà Nẵng làm thỏa lòng mong mỏi của thầy trò ông Vũ Tiến Thành. Họ có 24 điểm sau 24 vòng đấu và trụ hạng sớm 2 vòng. Do Nam Định (20 điểm) và CLB Sài Gòn (19 điểm) có cuộc đối đầu trực tiếp ở vòng tới nên một trong hai đội chỉ có thể giành tối đa 4 điểm, đồng nghĩa với việc CLB TP.HCM chắc chắn trụ hạng thành công.

Lee Nguyễn mở tỷ số trong trận đấu này. Cầu thủ Đà Nẵng phạm lỗi với Samson Hoàng Vũ trong vòng cấm địa ở phút 58. Đây là bàn thắng thứ 2 và đều từ chấm 11 m của Lee Nguyễn.

Đến phút 66, Samson đã nhân đôi cách biệt sau cú đệm bóng dễ dàng trước khung thành rộng mở của thủ môn Phan Văn Biểu. Văn Biểu sau đó phạm sai lầm khi lao ra, giúp Lee Nguyễn suýt có thêm một bàn thắng.

Lee Nguyễn và đồng đội được thưởng 4 tỷ

CLB TPHCM đã xuất sắc đánh bại Đà Nẵng với cách biệt 3-0 để giành vé trụ hạng trước 2 vòng đấu.

 

HLV Vũ Tiến Thành ăn mừng đầy cảm xúc khi đội nhà chính thức trụ hạng sau chiến thắng trước CLB Đà Nẵng.

Sau vòng 23, TPHCM có 24 điểm, nhiều hơn 4 điểm so với Nam Định và 5 điểm với Sài Gòn FC. Cả ba đội chỉ còn hai trận đấu, Nam Định và Sài Gòn FC phải đụng nhau ở vòng tới. Điều đó có nghĩa cuộc đối đầu giữa Nam Định và Sài Gòn FC có kết quả như thế nào thì TPHCM cũng nhiều hơn 1 đội với cách biệt 4 điểm trở lên. Khi đó các đội chỉ còn 1 trận nên TPHCM đã chắc chắn giành suất trụ hạng.

Tấm vé trụ hạng này giúp toàn đội TPHCM có 4 tỷ tiền thưởng, bao gồm 1 tỷ cho trận thắng Đà Nẵng và 3 tỷ cho vé trụ hạng.

Cuộc đua trụ hạng ở V.League 2022 chỉ còn ba đội gồm Sài Gòn FC, Nam Định và Hà Tĩnh.