HLV thất sủng ở Thái Lan được ‘đề cử’ thay Thầy Park dẫn dắt tuyển Việt Nam

0
799

Đó là những nhận định của truyền thông Thái Lan về tương lai HLV Polking, bởi khả năng gia hạn hợp đồng với FAT là khá thấp.

HLV Mano Polking có thể trở thành HLV trưởng của đội tuyển VN

Truyền thông Thái Lan nhận định rằng, Qatar tổ chức giải vào tháng 12/2023 hoặc đầu năm 2024 thì HLV Polking sẽ chia tay tuyển Thái Lan. Câu chuyện này thành sự thật nếu ông Polking không giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2022.
Tờ Siam Sport đưa ra nhận xét: HLV Mano Polking có thể trở thành HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Tình trạng thất sủng của ông Polking ở Thai Lan.

Có thể thấy sức ép về dư luận dành cho HLV Polking đang khá lớn ở Thái Lan. Ông Polking không có được sự ủng hộ từ truyền thông đến người hâm mộ yêu như HLV Park Hang Seo.

Hiện tai, Kiatisuk được cho là sự lựa chọn của Thái Lan nếu chia tay HLV Polking. Truyền thông Thái Lan đã đăng tin Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung đã chủ động gọi điện làm lành với HLV Kiatisuk. Nhiều ý kiến cho rằng Kiatisuk có thể trở lại Thái Lan để thay HLV Polking sau AFF Cup 2022.

Vì sao ông Polking phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Truyền thông Thái Lan nhận định HLV Polking sắp chia tay tuyển Thái Lan, có cơ hội thay ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Polking từng là HLV đội tuyển TP.HCM sau đó bị sa thải và ông đã sang Thái Lan làm HLV đội Muangthong Utd, sau đó được mời làm HLV đội tuyển Thái Lan thi đấu ở AFF Cup. Dù cùng đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2021 nhưng sau đó tầm ảnh hưởng cũng như sự ủng hộ của cầu thủ đối với ông Polking giảm dần và đến nay thì ông Polking sắp hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan nhưng tổ chức này cũng không có ý định gia hạn hợp đồng với ông.

Báo Thái Lan còn phân tích ông Polking là HLV phù hợp với bóng đá VN nếu thay HLV Park Hang-seo, bởi ông chuộng lối chơi bóng ngắn, phối hợp nhóm và thiên về kỹ thuật.

Sau ông Polking mà báo Thái Lan “chỉ đạo”, hai HLV cũng được đề cập đến là HLV Kiatisak và HLV người Pháp Philippe Troussier, người có biệt danh là “phù thủy trắng”.

Tuy nhiên với tuyển Việt Nam, HLV Polking khó được dẫn dắt khi những ý kiến nêu trên chỉ do truyền thông Thái Lan nhận định.