HLV Park Hang Seo có thể làm việc tiếp ở Việt Nam

0
716

HLV Park Hang Seo cho biết sẽ không trở về quê nhà Hàn Quốc làm việc, cũng không dẫn dẫn 1 CLB ở V-League, nhưng sẵn sàng ở lại Việt Nam cho cương vị mới.

HLV Park Hang Seo sắp hết hợp đồng và chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo hết hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào tháng 1/2023. Ông quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó. HLV Park Hang Seo chưa có dự định cụ thể, nhưng ông chắc chắn không tiếp tục làm huấn luyện viên ở Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo

Trong bài phỏng vấn của đài CBS, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ:

“Tôi có thể ở lại Việt Nam làm việc. Có nhiều người đề nghị tôi làm công tác bóng đá trẻ. Nếu có một công việc như vậy, tôi có thể nhận lời. Tôi sẽ làm điều gì đó để giúp bóng đá trẻ Việt Nam phát triển, trong thời gian tôi còn ở Việt Nam”

“Tôi chưa chuẩn bị gì cho tương lai. Tôi chỉ biết mỗi bóng đá và chắc chắn tôi sẽ tiếp tục gắn bó với công việc quản lý bóng đá, nhưng tôi chưa biết chính xác sẽ làm ở đâu, làm thế nào”

“Tôi sẽ không làm HLV ở Việt Nam, Hàn Quốc cũng vậy. Tôi sẽ làm những gì có thể vì bóng đá Hàn Quốc, nhưng đã 5 năm kể từ khi tôi rời đi. Tôi không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc khi thế hệ HLV trẻ đang nổi lên.

Nếu có đề nghị từ một nước ngoài Hàn Quốc hoặc Việt Nam, đó sẽ là một thử thách mới và tôi sẽ không loại trừ khả năng đó”.

Quyết định chia tay vì đội tuyển Việt Nam cần sự thay đổi.

Nói về quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo một lần nữa nhấn mạnh rằng đây là thời điểm thích hợp để có một cái kết đẹp. Nhà cầm quân người Hàn Quốc và bóng đá Việt Nam trải qua hành trình 5 năm với nhiều thành công vang dội.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng tin rằng việc ông rời đi là cần thiết để đội tuyển Việt Nam hướng tới những mục tiêu mới trong tương lai.

“Tôi đã tham khảo gia đình và quyết định đây là thời điểm thích hợp để dừng lại. Tôi sẽ rời vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ đây là thời điểm đẹp để dừng lại. Tôi và đội tuyển Việt Nam đã cùng nhau trải qua rất nhiều thứ. Tôi và các cầu thủ cũng đã ở bên nhau rất lâu rồi, nên tôi nghĩ sự đổi mới có thể là cần thiết để tạo ra động lực”, HLV Park Hang Seo nói.

Tương lai của các trợ lý thân cận Thầy Park

Cánh tay phải của HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Young Jin

Ngoài HLV Park Hang Seo, hai trợ lý thân cận Lee Young Jin và HLV thể lực Park Sung Gyun nhiều khả năng cũng sẽ chia tay tuyển Việt Nam sau nhiều năm gắn bó.

Được biết, các trợ lý người Hàn Quốc nhận lương theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng với VFF, được Tổng cục TDTT và VFF cùng chi trả. Sau khi HLV Park Hang Seo từ chối gia hạn hợp đồng với VFF, các trợ lý dù muốn ở lại cũng rất khó bởi tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam sẽ cần một e-kip mới, trừ trường hợp người lên thay được chính HLV Park Hang Seo giới thiệu.

Trong thành công của HLV Park Hang Seo, vai trò của trợ lý Lee Young Jin rất lớn. Ông Park từng nhận xét về cánh tay phải của mình: “Lee Young Jin là bộ não của tôi. Anh ấy nghĩ giúp tôi mọi thứ. Tôi chỉ cần chọn lựa và quyết định một trong nhiều lựa chọn mà anh ấy đề xuất cho tôi”.

Như vậy, AFF Cup 2022 có thể sẽ là giải đấu cuối cùng của rất nhiều ông thầy Hàn Quốc. Tất cả xứng đáng được vinh danh khi cùng HLV Park Hang Seo tạo nên một chương lịch sử cho bóng đá Việt Nam.