Đưa vụ tranh chấp liên quan Hoa hậu Thùy Tiên ra xét xử

0
2721

TAND quận Gò Vấp dự kiến mở phiên xét xử vụ án dân sự liên quan bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên. (Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021) và bà Đặng Thùy Trang vào chiều nay (8/5).

Theo đó, TAND Quận Gò Vấp, TP.HCM. Dự kiến mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. (Nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bị đơn là bà Đặng Thùy Trang). Và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang. Bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên) vào chiều nay (8/5).

Về vụ tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản, theo nội dung. Ngày 3/11/2022. TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp có giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang

Theo đơn khởi kiện, bà Trang cho biết tháng 6/2017. Do cần tiền để tham gia cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2017. Nên hoa hậu Thùy Tiên đã chủ động đề nghị bà Trang cho vay số tiền 1,5 tỷ đồng. Với mục tiêu có giải trong top 3.

Đến ngày 12/7/2017, bà Trang đồng ý cho Thùy Tiên vay số tiền trên. Cùng thời điểm, chồng bà Trang có bán xe ô tô của mình. Bên mua xe trả tiền mặt nên bà Trang lấy tiền đó đưa trực tiếp cho Thùy Tiên.

Ngày đưa tiền cho bà Tiên (12/7/2017). Chồng bà Trang có nhờ bạn là ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay tiền. Còn bà Trang là người làm chứng. Bà Tiên cũng đã ký, điểm chỉ và ghi rõ đã nhận đủ tiền.

Theo biên bản xác nhận nợ, bà Tiên phải trả tiền trong thời hạn một năm kể từ ngày ký xác nhận nợ. Mỗi tháng bà Tiên phải có nghĩa vụ thanh toán một phần khoản nợ này. Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ (ngày 21/7/2018), bà Tiên không thanh toán số tiền nêu trên cho bà Trang.

Đưa vụ tranh chấp liên quan Hoa hậu Thùy Tiên ra xét xử
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (trái) và bà Đặng Thuỳ Trang.

Từ đó, bà Trang đề nghị TAND quận Gò Vấp xem xét. Quyết định buộc bà Tiên phải trả cho mình tổng số tiền là hơn 2,4 tỷ đồng. Đồng thời, buộc bà Tiên phải xin lỗi. Cải chính công khai trên ba trang báo do bà Trang lựa chọn.

Đối với vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, theo hồ sơ, ngày 7/9/2022. Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm và đã khởi tố người cầm đầu là Lê Hoàng Long về tội môi giới mại dâm.

Báo chí đưa tin Cục Cảnh sát hình sự xác định 2 người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz ở Việt Nam.

Sau đó, bà Đặng Thùy Trang (chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Đặng Thùy Trang). Đã tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của hoa hậu Thùy Tiên lên Facebook.

Thùy Tiên cho rằng việc bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân. Đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long. Đưa thông tin úp mở và có những lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan vụ án đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Từ đó, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang. Yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô. Đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội. Buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật. Gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

HOÀNG THỌ