Doanh nhân hối hận vì đưa Jack đến gặp Messi, yêu cầu xoá gấp MV

0
1946

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường khẳng định. Anh và Jack đã thỏa thuận là hình ảnh, video trong buổi gặp Messi chỉ giữ làm kỷ niệm. Có thể đăng Facebook.

Sau 4 ngày ra mắt. MV “Từ nơi tôi sinh ra” của Jack hiện hút gần 5 triệu lượt xem. Lọt Top 1 Thịnh hành YouTube Việt Nam. Sản phẩm nhận được sự quan tâm của công chúng khi có sự xuất hiện vài giây của huyền thoại bóng đá – Lionel Messi.

Việc Messi có mặt trong MV của Jack đã gây ra nhiều tranh cãi xoay quanh về các vấn đề như: Messi có cho phép Jack sử dụng hình ảnh của anh trong MV này? Jack đã thuyết phục như thế nào để có được sự đồng ý của một ngôi sao bóng đá lớn như vậy?…

Trong buổi ra mắt MV với báo giới, Jack cho biết. Trước khi thực hiện dự án, ê-kíp của anh phải xin phép phía cầu thủ Messi. Cam kết không đặt yếu tố thương mại vào sản phẩm. Không được nhắc đến chuyện chính trị, quốc gia…Do đó, MV của Jack không bật kiếm tiền trên YouTube. Không có sự xuất hiện của nhãn hàng.

Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường. Người kết nối và có mặt trong buổi Jack gặp Messi hồi tháng 5 tại Pháp cho biết. Không có chuyện Messi đồng ý xuất hiện trong MV của Jack. Với danh tiếng của một danh thủ bóng đá thế giới. Người có rất nhiều tiền chưa chắc đã mời được và nhận được sự đồng ý của Messi.

“Mình không đủ tầm để mời Messi xuất hiện trong MV. Ngoài ra, không có bất cứ một thỏa thuận hay hợp đồng ký kết gì để Messi xuất hiện trong MV”, ông Phạm Ngọc Quốc Cường khẳng định.

Doanh nhân hối hận vì đưa Jack đến gặp Messi
Messi xuất hiện khoảng 4 giây trong MV của Jack

Theo ông Quốc Cường, thông tin Jack phát biểu trong ngày ra mắt MV là bịa đặt. Ông dùng từ “trí trá, ngoan cố” để nói về nam ca sĩ quê Bến Tre.

“Tôi nhấn mạnh ở đây là cuộc hẹn chứ không phải đơn thuần như là một fan đi rình rập gặp thần tượng để xin chụp ảnh. Vì đây là một cuộc hẹn cực kỳ khó nên tôi hỏi rất kỹ việc được sự đồng ý của Messi thì mới chuẩn bị lên đường. Các cuộc hẹn với các cầu thủ danh tiếng nhiều lúc còn phụ thuộc vào may mắn vì sau trận đấu họ vui hay buồn, có bị chấn thương hay không…

Sau khi nhận phản hồi chắc chắn từ những người bạn bên Pháp thì tôi rủ Jack. Có một lần tôi gặp Jack qua người quen. Jack kể chuyện và tâm sự về đam mê bóng đá, mong muốn lấy lại hào quang từ showbiz. Khi đó ấn tượng ban đầu là bạn ấy cũng đam mê và khao khát thành công nên cơ hội đến thì tôi báo cho Jack.

Ngay lúc đó Jack đã hỏi đến câu chuyện liệu có được quay hình ảnh với Messi và dùng trong MV về sau thì tôi đã nói rất rõ: “Em nghĩ bao nhiêu tiền mà đòi mời Messi đóng MV? Mà kể cả có tiền chưa chắc mời được…”. Nhưng sau đó vì muốn giúp bạn ấy nên mình vẫn hỏi anh em bạn bè. Họ đều nói là không ai dám nói với Messi. Nhưng nếu làm như phim tài liệu để lưu giữ và hoàn toàn không có chuyện thương mại. Hay kiếm tiền từ sản phẩm đó thì không vấn đề gì.

Tuy nhiên, Jack đã làm hẳn một MV, tổ chức ra mắt, thì dù tắt kiếm tiền, sản phẩm bạn ấy đang lên top trending. Tôi không rõ là ê-kíp của Jack có chứng minh được bạn ấy không kiếm ra tiền từ việc đó hay không”, ông Phạm Ngọc Quốc Cường bày tỏ.

Doanh nhân hối hận vì đưa Jack đến gặp Messi
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường trong buổi gặp Messi

Trên trang cá nhân, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường cũng chia sẻ bài đăng của một người bạn là ông Nguyễn Quốc Anh về ồn ào của Jack. Theo đó, Nguyễn Quốc Anh chính là một trong hai người đã dẫn Jack đi gặp danh thủ Messi.

“Ban đầu, chúng tôi đã thỏa thuận là hình ảnh, video gặp Messi chỉ giữ làm kỷ niệm, có thể đăng Facebook. Tuy nhiên Jack đã thiếu tôn trọng khi không hỏi ý kiến chúng tôi. Tùy tiện làm một MV, mời truyền thông. Jack đã không kịp thời lên tiếng khi xuất hiện nhiều tin đồn đã chi 60 tỷ để mời Messi. Tất cả đều làm việc với anh Phạm Ngọc Quốc Cường. Người ta không biết Jack là ai nên không có chuyện Messi đồng ý đóng MV cùng Jack. Để kết thúc mọi chuyện, chúng tôi yêu cầu Jack xóa MV hoặc cảnh có Messi, đồng thời lên tiếng đính chính…”, nội dung bài đăng của ông Nguyễn Quốc Anh.

Cũng theo doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường. MV của Jack đang ở Top 1 Thịnh hành YouTube Việt Nam. Giúp tên tuổi của Jack được lan tỏa nên khó có thể nói là không có tính thương mại. “Việc đúng hay sai thì bên phía truyền thông của Messi sẽ xem xét và làm việc. Nếu họ yêu cầu làm việc thì phía Jack sẽ phải chịu trách nhiệm”. Ông Quốc Cường nói thêm.

Chúng tôi đã liên hệ với Jack. Nhưng phía nam ca sĩ cho biết chưa có thông tin phản hồi trong thời điểm này.

Ngày 3/9, phía Jack dự định có buổi gặp gỡ truyền thông để lên tiếng về vụ việc. Song sau đó đã hủy bỏ.