Diễn viên hài Hữu Tín bị tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù

0
3047

Tòa tuyên phạt bị cáo Trần Hữu Tín (36 tuổi, quán quân Cười xuyên Việt) 7 năm 6 tháng tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 28/4, TAND quận 8, TP.HCM tuyên án sơ thẩm bị cáo Trần Hữu Tín 7 năm 6 tháng tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi, làm nghề chỉnh nhạc – DJ) với vai trò đồng phạm của Tín 5 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 8 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt là 13 năm 6 tháng tù.

Diễn viên hài Hữu Tín bị tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù
Bị cáo Trần Hữu Tín (giữa) và Nguyễn Hoàng Phi tại phiên toà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Trước đó, trả lời HĐXX, Hữu Tín khai sử dụng ma túy do tò mò.

“Bị cáo cũng biết ma túy tác hại lớn đến sức khỏe nhưng lúc đó do có uống bia rượu, cứ nghe nói ma túy nên bị cáo tò mò sử dụng, không kìm chế được”. Hữu Tín khai.

Theo Hữu Tín, bị cáo lấy ma túy trong phòng của Phi. Bị cáo nhìn viên thuốc không rõ là loại gì, chỉ suy đoán đó là thuốc lắc. Còn bị cáo Nguyễn Hoàng Phi khai không biết sử dụng ma túy.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phi và bị cáo Tín bày tỏ ân hận với những việc làm đã xảy ra. Không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến gia đình, đồng nghiệp.

Theo cáo trạng. Trần Hữu Tín có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Hoàng Phi và cho Phi cùng sống chung căn hộ tại chung cư Giai Việt (phường 5, quận 8). Tín, Phi cùng chia nhau trả tiền nhà.

Giữa tháng 5/2022. Nguyễn Hoàng Phi cùng một số người bạn đi hát karaoke trên địa bàn quận 5. Tại đây, một người đàn ông tên Endy (không rõ lai lịch) đã bỏ ma túy ra cho mọi người trong phòng cùng sử dụng. Khi ra về, Phi thấy còn dư ma túy tổng hợp và thuốc lắc nên đem về phòng ngủ. Phi cất giấu ma túy không ai biết.

Rạng sáng 11/6/2022. Trần Hữu Tín cùng một số người bạn đi ăn nhậu rồi về căn hộ của mình để bay lắc. Phi mở nhạc cho mọi người nghe rồi bỏ tờ tiền, thẻ nhựa cho nhóm Tín chơi ma túy.

Khoảng 9h cùng ngày. Công an quận 8 kiểm tra hành chính căn hộ nơi diễn viên hài Hữu Tín đang ở, thì phát hiện một số người sử dụng trái phép chất ma túy. Công an thu giữ 2 gói ni lông chứa 11 viên thuốc lắc. Kết quả xét nghiệm cho thấy Hữu Tín cùng hai người khác dương tính với chất ma túy.

Ngày 17/6/2022, Công an quận 8 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bắt tạm giam Hữu Tín và DJ Nguyễn Hoàng Phi về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

HOÀNG THỌ