Đã đưa thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam lên mặt đất

0
1898

Lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể bé trai 10 tuổi (ở Đồng Tháp) rơi xuống ống trụ bê tông sâu 35m lên mặt đất, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hơn 1h sáng 20/1 (tức 29 Tết), thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi). Nạn nhân rơi xuống ống trụ bê tông sâu 35m đã được các lực lượng đưa lên mặt đất. Thực hiện các thủ tục bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Thời điểm lực lượng chức năng đưa cháu bé lên. Ảnh: T.T
Các lực lượng thực hiện thủ tục khâm liệm và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Ảnh: T.T

Cụ thể, trước thời điểm trên. Hai chiến sĩ cứu hộ của Công an tỉnh Đồng Tháp mang bình oxy, được thả theo khung vách đào quanh ống trụ xuống độ sâu 24m để thực hiện các bước tìm kiếm, đưa thi thể bé Hạo Nam lên. Sau khi tìm thấy bé Hạo Nam trong ống trụ. Các lực lượng trên mặt đất đã hỗ trợ đưa hai chiến sĩ cứu hộ và thi thể bé lên.

Thi thể bé Hạo Nam đưa về gia đình. Ảnh: T.T

Ngay sau khi đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất. Các lực lượng đã cùng gia đình thực hiện các thủ tục, khâm liệm và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Như vậy, sau 21 ngày kể từ khi bé Hạo Nam gặp nạn. Các lực lượng đã đưa được thi thể bé Hạo Nam về với gia đình.

Lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp tại hiện trường cứu hộ đêm 19 rạng sáng 20/1.
Hiện trường nơi bé Hạo Nam gặp nạn. Ảnh: Sở TT&TT Đồng Tháp

Trao đổi với PV  VietNamNet lúc 3h28 sáng 20/1. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết. Sau 21 ngày cứu nạn, cứu hộ, các lực lượng đã phối hợp với sự chỉ đạo trực tiếp của chuyên gia từ bộ, ngành về Đồng Tháp hỗ trợ tích cực. Đến 1h20, thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên mặt đất.

“Đây là nỗ lực, quyết tâm trong suốt quá trình cứu nạn, cứu hộ bé trai. Trong 21 ngày qua, các lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ. Đến nay, thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên, lực lượng pháp y khám nghiệm. Sau đó khâm liệm, cùng với gia đình lo tang sự cho bé”. Ông Đoàn Tấn Bửu nói và cho biết công tác cứu hộ đã kết thúc.

Trước đó, trưa 31/12/2022. Bé trai Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Trong lúc đi qua công trình đang thi công, bé Hạo Nam rơi xuống ống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Đến tối 4/1, Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin. Bé trai Hạo Nam đã tử vong, sau khi liên ngành pháp y, y tế và chính quyền địa phương hội chẩn dựa trên nhiều yếu tố liên quan.

Từ đây, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp thay đổi biện pháp từ cứu nạn sang tìm cách đưa bé trai lên để gia đình lo hậu sự. Nhân lực, thiết bị, máy móc, thậm chí búa rung 180kW từ Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng được chuyển vào Đồng Tháp để phục vụ công tác cứu hộ.

Theo https://vietnamnet.vn