Cristiano Ronaldo lên tiếng sau khi có tên trong danh sách dự World Cup 2022

0
926

Ngày 11/11. HLV Fernando Santos công bố danh sách 26 cầu thủ Bồ Đào Nha dự ngày hội bóng đá tại Qatar.

Nếu không có gì thay đổi. Ronaldo sẽ đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ tiếp theo sau Rafael Marquez, Gianluigi Buffon, Lothar Matthaus và Antonio Carbajal dự 5 kỳ World Cup.

“Một lần nữa, hãy cùng nhau làm rạng danh tên tuổi của Bồ Đào Nha. Không chỉ 26 cái tên trong danh sách của ngài Fernando Santos, tất cả chúng ta đều được triệu tập. Tiến lên, Bồ Đào Nha”. Cristiano Ronaldo lên tiếng sau khi có tên trong danh sách dự World Cup 2022 của đội tuyển quê nhà.

Danh sách triệu tập cho World Cup 2022 của tuyển Bồ Đào Nha.

Trong danh sách lần này của “Seleccao”, có sự góp mặt của ba ngôi sao Man United (Ronaldo, Bruno Fernandes và Diogo Dalot). Man City cũng có ba cầu thủ Bồ Đào Nha lên tuyển gồm Bernardo Silva, Ruben Dias và Joao Cancelo. Tổng cộng. Premier League góp 10 cái tên vào danh sách của đội tuyển đến từ bán đảo Iberia.

Ngoài sự vắng mặt của Diogo Jota vì chấn thương. Bồ Đào Nha không gọi một số cái tên quen thuộc như Joao Moutinho, Nelson Semedo, Goncalo Guedes và Renato Sanches.

HLV Santos đã làm mới bộ ba tiền vệ của Bồ Đào Nha trong thời gian gần đây bằng việc bố trí Bruno Fernandes, Ruben Neves và Bernardo Silva thi đấu cạnh nhau. Đây cũng là lý do Sanches không còn được lên tuyển.

Ở hàng thủ, lão tướng Jose Fonte không được triệu tập nhưng Pepe vẫn góp mặt. Cựu cầu thủ Real Madrid sẽ dự World Cup ở tuổi 39 và nhiều khả năng đá chính cùng Ruben Dias ở trung tâm hàng phòng ngự.

Bồ Đào Nha khởi động chiến dịch World Cup vào ngày 24/11 bằng trận đấu với Ghana tại bảng H. Hai đối thủ còn lại trong bảng là Uruguay và Hàn Quốc.