AFF Cup 2022: Thầy Park và các tuyển thủ chuẫn bị gì cho mục tiêu chiếm ngôi nhất bảng B

0
18635

Ngày 30-12, thầy trò HLV Park Hang-seo làm khách tại Singapore. Đó là trận then chốt của cả hai đội bóng chưa biết thua tại bảng B AFF Cup 2022.

Thầy trò ông Park phải làm quen với giày thi đấu, mặt cỏ nhân tạo và thời tiết ngay trong buổi tập đầu tiên trên sân Jalan Besar ở Singapore vào chiều 28/12.

Nổi lo của Thầy Park

Văn Hậu và các đồng đội phải sớm thích nghi với mặt cỏ sân nhân tạo

Tại Singapore, tuyển Việt Nam có 2 buổi tập. Theo đánh giá của HLV Park và BHL. Những buổi tập này không chỉ có sự tập trung về hồi phục thể lực và lên phương án chiến thuật. Các cầu thủ Việt Nam còn phải thích nghi nhanh nhất với mặt sân cỏ nhân tạo.

Sân Jalan Besar là sân cỏ nhân tạo với sức chứa khoảng 6000 khán giả. Tại mặt sân như vậy, các cầu thủ rất dễ chấn thương. Ngoài ra, mặt sân cứng cũng hấp nhiệt và khiến cầu thủ nhanh mất sức. Đây là lần đầu tiên đoàn quân của HLV Park phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

Khó khăn với tuyển Việt Nam khi các cầu thủ đang bước vào giai đoạn thi đấu với lịch dày đặc là 3 ngày/trận, bao gồm cả di chuyển. Ngay sau trận gặp Singapore vào ngày 30/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo về sân nhà tiếp Myanmar vào này 3/1/2023.

Một số hình ảnh tập luyện chuẩn bị trước trận đấu ngày mai

Trước khi bước vào phần tập yoga để giãn gân cốt sau chặng bay buổi trưa, bác sĩ Giáp Anh Tuấn phát một loại gel năng lượng cho từng cầu thủ để họ nạp năng lượng. HLV Park sẽ là người đi thu lại vỏ để kiểm tra xem cầu thủ nào không ăn.
Phần quan trọng nhất trong buổi tập này là việc các cầu thủ đều mang giày móng nhựa ra sân. Một số cầu thủ như Nguyễn Tiến Linh phải đổi giày loại khác mà mình chưa từng sử dụng.

Gặp Singapore, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo chứ không phải tự nhiên. Vì vậy, các dụng cụ tập luyện cũng được thay đổi từ cọc sắt sang nhựa, giày đinh sắt sang nhựa.

HLV Park kiểm tra sự khác biệt giữa giày của Nguyễn Tuấn Anh (trái) và Nguyễn Thành Chung (phải). Loại giày của tiền vệ đang chơi cho HAGL có thể đáp ứng được hai loại sân nhân tạo và sân cỏ tự nhiên.
Đáng chú ý là thủ môn Đặng Văn Lâm là người duy nhất mang giày thể thao chứ không phải giày thi đấu trong bài khởi động. Các trợ lý ở tuyển Việt Nam chuyển hết sang giày đế cao su chuyên dụng cho mặt sân này.
Tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Văn Toàn vì thẻ đỏ ở trận thắng Malaysia 3-0. 
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở lại ở nửa sau trận thắng Malaysia. Trên đùi trái của anh vẫn còn dán băng y tế.

Thời tiết tại Singapore khá mát mẻ và thỉnh thoảng có mưa nên không ảnh hưởng tới chất lượng buổi tập của tuyển Việt Nam. Do vừa chạm trán Malaysia nên HLV Park Hang Seo chủ yếu cho học trò tập hồi phục thể lực.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Singapore sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 30/12 (20h30 giờ địa phương).
Đây sẽ hứa hẹn là trận đấu rất hấp dẫn đáng đễ theo dõi đón xem.