Xu Hướng Giao dịch an toàn thời Covid-19

0
520

Thanh toán online trên ứng dụng ngân hàng giúp hạn chế tiếp xúc tiền mặt, tiện lợi và an toàn hơn trong thời Covid-19.

Trong bối cảnh toàn thế giới đối mặt dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra khuyến cáo tiền giấy có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm nCoV.

Các nghiên cứu cho thấy tờ tiền tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm. Theo nghiên cứu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong một gram tiền giấy có tới 210 triệu vi khuẩn hiếm khí và 32.000 vi khuẩn gram âm.

Hình thức thanh toán qua ứng dụng di động đang được nhiều người ưu chuộng.
Hình thức thanh toán qua ứng dụng di động đang được nhiều người ưu chuộng.

Trước mối lo ngại này, nhiều người Việt tìm đến giải pháp thanh toán qua ứng dụng ngân hàng, hạn chế sử dụng tiền mặt. Hình thức này giúp tiết kiệm khối lượng tiền mặt trong lưu thông, đồng thời tránh những giao dịch chui hoặc không minh bạch. Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các ngân hàng tăng cường thanh toán trực tuyến, giảm bớt các giao dịch tiền mặt.

Với Anh Thư (nội trợ, Hà Nội), ứng dụng VietinBank iPay Mobile của ngân hàng VietinBank giúp chị có thể giao dịch bất cứ khi nào, ở đâu, tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tiếp xúc… Khi tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tiện ích trên ứng dụng cũng được chị tận dụng triệt để như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, thanh toán QR Pay…

Giao dịch, thanh toán hóa đơn an toàn tại nhà

Theo đại diện VietinBank, ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản 5.0 sở hữu hơn 50 tiện ích tài chính hoàn toàn có thể đảm bảo nhu cầu thanh toán, mua sắm của người dùng và trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh.

Người dùng có thể ngồi nhà chuyển tiền thông qua ứng dụng với tốc độ nhanh, xác thực dễ dàng và linh động với nhiều hình thức như chuyển tiền nội bộ, chuyển liên ngân hàng, chứng khoán, chuyển tiền từ thiện…

“Trong mùa Covid-19, tôi sử dụng các phương thức giao dịch trên iPay Mobile, không mất thời gian đến ngân hàng lại nhanh chóng, đảm bảo an toàn”, chị Đoàn Nga (Hà Nội) cho biết.

Các tiện ích đa dạng trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile.

Thanh toán hóa đơn trong mùa dịch khiến nhiều người e ngại vì phải đến tận điểm thanh toán đông đúc, chờ tới lượt. Tiện ích thanh toán hóa đơn trên iPay Mobile giúp giải quyết vấn đề này đơn giản hơn. Người dùng chỉ mất khoảng một phút để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp… Hình thức này không chỉ tăng cường các giao dịch không tiền mặt, hình thành thói quen thanh toán mới mà còn phù hợp với lối sống hiện đại.

Người tiêu dùng có thể nạp thẻ điện thoại cho bản thân hoặc người thân qua ứng dụng với nhiều mệnh giá khác nhau từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng. Giao dịch trừ tiền trực tiếp vào tài khoản.

Quét mã QR hạn chế tiền mặt

Hiện nay, các cửa hàng khuyến khích người dùng sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc thay vì tiền mặt. Là người trẻ, năng động, biết tận dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian, Ngọc Anh (Bắc Ninh) thường dùng tính năng QR Pay trên ứng dụng iPay Mobile.

Sử dụng tiện ích QR Pay thanh toán khi mua sắm giúp Ngọc Anh tiết kiệm thời gian, chi phí, là lựa chọn lý tưởng, bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Hiện nay, khách hàng có thể quét mã VNPAY-QR trên hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán. Hình thức này giúp người dùng không phải mang theo nhiều tiền mặt, hạn chế rủi ro, nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi.