U23 Việt Nam gây địa chấn châu Á khi xuất sắc hòa U23 Hàn Quốc.

0
56

Nguyễn Tiến Long đã tỏa sáng với pha lập gì công đẳng cấp để giúp U23 Việt Nam tạo địa chấn khi cầm hòa nhà đương kim vô địch U23 Hàn Quốc 1-1.

Chiến binh Số 6 Nguyễn Tiến Long.

So với trận gặp U23 Thái Lan, U23 Việt Nam đã có lực lượng mạnh hơn ở trận gặp U23 Hàn Quốc khi Nguyễn Thanh Bình và Lý Công Hoàng Anh trở lại đội hình xuất phát. Đội bóng của HLV Gong Oh-kyun giữ nguyên sơ đồ 4-1-4-1, nhưng chơi thận trọng hơn, giảm cự ly pressing từ tầm cao xuống tuyến giữa để ngăn U23 Hàn Quốc luân chuyển bóng.

Thủ môn u23 Việt Nam quá xuất sắc.

Tình huống Quan Văn Chuẩn xuất sắc cứu thua cho U23 Việt Nam.

Trong hiệp một, U23 Hàn Quốc cầm bóng 73,3%, dứt điểm 11 lần. U23 Việt Nam chỉ tung được 2 pha dứt điểm. Thầy trò HLV Gong hoàn toàn chịu trận, chỉ tập trung phòng ngự. Sự xuất sắc của Văn Chuẩn giúp U23 Việt Nam thoát nhiều bàn thua trông thấy. Cặp trung vệ Việt Anh và Thanh Bình cũng chơi tốt.

Sự khác biệt mang tên Phan Tuấn Tài.

Vua kiến tạo Phan Tuấn Tài.

Phan Tuấn Tài tiếp tục cho thấy sự khác biệt với đường kiến tạo cho Tiến Long ghi bàn gỡ hòa cho U23 Việt Nam. Tuấn Tài căng ngang đưa bóng qua loạt cầu thủ U23 Hàn Quốc và Tiến Long sút như búa bổ làm tung lưới U23 Hàn Quốc ở phút 83.

U23 Việt Nam đã xuất sắc hòa Hàn Quốc 1-1. Đây là cơn địa chấn của bóng đá châu Á khi Hàn Quốc rất mạnh, là đương kim vô địch của sân chơi U23.

Một điểm trước U23 Hàn Quốc giúp cho U23 Việt Nam rộng cửa vào tứ kết nếu thắng Malaysia ở trận đấu cuối cùng ở bảng C.

U23 Việt Nam đã tạo cơn gây địa chấn châu Á khi xuất sắc hòa U23 Hàn Quốc 1-1. Đó thực sự là màn trình diễn quá ấn tượng của U23 Việt Nam.

Phát biểu của HLV U23 Hàn Quốc sau trận hoà với U23 Việt Nam.

HLV U23 Hàn Quốc

Ông Hwang Sun-hong không hài lòng với việc bị gỡ hòa ở những phút cuối trước U23 Việt Nam tại bảng C giải U23 châu Á 2022 tối 5/6.

Phát biểu HLV u23 Việt Nam.

HLV Gong Oh Kyun Của U23 Việt Nam.

Ông Gong chia sẻ : “Tôi xin lỗi vì chưa giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng. Hai trận hòa liên tiếp nên chưa nói lên được điều gì vì chúng tôi còn một trận đấu cuối vòng bảng gặp Malaysia. U23 Hàn Quốc là đối thủ rất mạnh nhưng cầu thủ của tôi chạy nhiều hơn cầu thủ của họ, cầu thủ của tôi nỗ lực hơn cầu thủ Hàn Quốc”.

HLV Gong cho biết ông khuyên cầu thủ hãy cười và chơi tốt để phát triển các kỹ năng. Các cầu thủ từng thi đấu ở SEA Games 31 được ông cho tập trung hồi phục trước khi nỗ lực thi đấu

“Tôi đã có kế hoạch thi đấu trước U23 Hàn Quốc. Tôi rất cảm kích các cầu thủ vì trận đấu này. Họ đã làm hết mình ở vì kết quả này”, HLV Gong nói trong buổi họp báo sau trận.

“Tôi không tính hòa U23 Hàn Quốc. Tôi nói các cầu thủ vào trận này là phải chiến thắng. U23 Việt Nam không cần phải hòa Hàn Quốc. Tôi nói họ hãy thử thách bản thân, chiến đấu hết mình và giành chiến thắng”, HLV Hàn Quốc nhấn mạnh quyết tâm.