Tuyển sinh vào lớp 10: Thí sinh tỉnh háo hức thi vào trường chuyên TP.HCM.

0
121

Vượt đường xa gần cả ngàn cây số để đến TP.HCM thi tuyển sinh lớp 10, nhiều học sinh đến từ các tỉnh đã định hướng công việc tương lai như trở thành lập trình viên, thông dịch viên… trước khi thi vào trường chuyên.

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại trường chuyên Lê Hồng Phong năm học 2022-2023.

Sáng nay (12/6), hơn 94.000 thí sinh làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM. Quy chế thi năm nay có điểm mới, trong đó đáng chú ý là vật dụng các thí sinh đem theo phải để cách phòng thi tối thiểu là 25 mét.

Điểm mới trong việc bố trí chỗ đễ vật dụng.

Điểm thi Hà Huy Tập bố trí đến 4 phòng giữ đồ. Các túi, ba lô cá nhân của thí sinh đều có ô riêng để ngăn nắp.
Mỗi ô là một ba lô và một phiếu đánh số.
Cán bộ coi thi đang kiểm lại số báo danh và mã số gửi đồ trước khi đóng khu lưu giữ.
Toàn bộ ốp lưng máy tính được để bên ngoài phòng thi.

Hình ảnh tại trường chuyên Lê Hồng Phong nơi tập trung nhiều thí sinh tỉnh dự thi.

Đặc biệt tại ngôi trường chuyên này, năm nay nhiều em học sinh ở tỉnh đăng ký dự thi.

Tại ngôi trường này bắt gặp nhiều tốp học sinh từ các tỉnh như Nha Trang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đồng Nai….các em đa số đều là những học sinh giỏi nhất nhì cấp tỉnh muốn vươn xa hơn để thực hiện ước mơ của mình nên khăn gói cùng ba mẹ vào trường chuyên Tp. HCM dự thi.

Một nhóm học sinh giỏi cấp tỉnh của TP. Nha Trang “check in” trường chuyên mình mơ ước sau buổi thi.
Tại điểm thi Trường Chuyên THPT Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM nhiều học sinh có mặt từ sáng sớm để làm thủ tục thi. Khoảng 9h, rất nhiều thí sinh tại điểm thi này có mặt trong sân trường để xem danh sách phòng thi.
Em Lâm Huỳnh Hưng, trường THCS Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận có mặt từ sáng sớm. Em cho biết để chuẩn bị cho kỳ thi này em đã cùng cha bắt xe lên TP.HCM trước một ngày và ở trọ chờ sáng hôm sau lên làm thủ tục thi. Cầm quyển học bạ trên tay cùng các giấy tờ cho kỳ thi, Hưng cẩn thận dò số báo danh, sơ đồ phòng thi. “Em dự định thi vào lớp chuyên Tin học. Vì trong tương lai em muốn trở thành lập trình viên. Em hy vọng được đỗ vào trường chuyên Lê Hồng Phong để giúp em học tập tốt hơn.” – Hưng nói.
Cách đây một tháng, Nguyễn Lê Trà My học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt, huyện Đak Song, tỉnh Đak Nông cùng ba lên TP.HCM để ôn thi tại một trung tâm luyện thi ở quận Tân Phú. “Vì thích đi du học nước ngoài, chuyên ngành Ngoại Ngữ nên từ lâu em đã cố gắng ôn luyện. Cách đây hơn 3 năm, em đã xác định được ước mơ và quyết tâm thi đỗ vào trường chuyên Lê Hồng Phong để học lớp chuyên Anh” – My chia sẻ.
Nhóm thí sinh đến từ tỉnh Đồng Nai háo hức trong ngày làm thủ tục thi.

Theo thầy Nguyễn Hồ Thiên Đăng (Trưởng điểm thi) cho biết, có 598 thí sinh tham gia tuyển sinh vào trường chuyên Lê Hồng Phong. Nhà trường tổ chức 31 phòng thi cho thí sinh. Trong đó, có một phòng 1 thí sinh và một phòng 2 thí sinh. Đó là các thí sinh thi chuyên Tiếng Nhật và chuyên Tiếng Pháp.

Cũng theo thầy Đăng, điểm mới trong quy chế thi năm nay là trường không tổ chức khai mạc điểm thi. Nhà trường bố trí một phòng để đồ cho thí sinh. Vì thế thí sinh chỉ được mang dụng cụ phục vụ cho quá trình thi như bút, thước, giấy tờ…