Toát mồ hôi bắt tổ ong vò vẽ khủng đường kính 1 mét giữa trung tâm TPHCM. 

0
73

Tối 30/3, tại đường Nguyễn Du (phường Bến Thành, quận 1, TPHCM), tổ Cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ  (CNCH), Công an TPHCM đã xử lý thành công một tổ ong vò vẽ có kích thước lớn.

Tổ ong vò vẽ có đường kính dài hơn 1,2 m trên cây gây nguy hiểm cho nhiều người qua khu vực

Vào lúc 17h30 chiều ngày 30/3, Tổ CNCH nhận được tin báo từ người dân về việc một tổ ong với kích thước khủng nằm trên một cây xanh ngay trung tân thành phố.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 1 cùng 3 xe chuyên dụng và hơn 20 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để tìm cách xử lý tổ ong.

Qua quan sát của phóng viên có mặt tại hiện trường, tổ ong có đường kính hơn 1,2m, là tổ của ong vò vẽ, một loài ong có nọc độc với vết chích có khả năng gây sốc phản vệ.

Địa điểm xuất hiện tổ ong.

Hai chiến sĩ PCCC tiếp cận xử lý tổ ong từ xe thang

Nơi ong vò vẽ làm tổ là cây xanh trước cổng của một trường tiểu học Nguyễn Du tại số 116 đường Nguyễn Du phường Bến Thành, Q1. Vị trí này cũng là nhà thi đấu thể thao thường xuyên có nhiều người qua lại, đặc biệt là học sinh nên rất dễ gây nguy hiểm nếu chẳng may tổ bị rơi.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận tổ ong này nằm trên thân cây cao nên công tác tiếp cận xử lý khá khó khăn. Lực lượng chức năng nhận định buổi tối ong sẽ về tổ nên việc xử lý vào ban đêm sẽ hiệu quả hơn ban ngày.

Chiến sĩ điều khiển xe thang tiếp cận tổ ong

Đến 18h40, lực lượng chức năng đã cử 2 chiến sĩ được trang bị đồ bảo hộ lên xe thang và tiếp cận tổ ong. Khoảng 15 phút sau, tổ ong vò vẽ đã được các chiến sĩ dùng lưới bao trọn và mang xuống một cách an toàn.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành xịt thuốc diệt côn trùng xử lý số ong vò vẽ này để tránh những rủi ro cho người dân khu vực.