Tin nóng TP.HCM: Lớp có 50% học sinh F0, F1 trở lên sẽ chuyển qua học online.

0
124

Trước tình hình số ca F0 trong nhà trường ngày một tăng khiến phụ huynh  học sinh tại Tp.HCM hoang mang lo lắng.

Ảnh minh họa

Một phụ huynh ở một trường học ở quận 3 ý kiến:

“Tôi thấy tình hình các cháu bị F0 liên tục như thế này mà nhà trường vẫn bắt đi học trực tiếp như thế này là không ổn rồi. Thứ nhất là những cháu bị FO và F1 không được học, mà còn những em đi học trực tiếp cũng lo lắng và nguy cơ các cháu bị nhiễm là rất lớn. Đề nghị nhà trường lưu ý xem xét nên cho học online 1 thời gian tình hình dịch bệnh của lớp ổn tý rồi cho đi học lại .”

Ý kiến của một phụ huynh khác :

“Hãy bảo vệ các bé còn lại. biết tình hình sẽ tệ như vậy mà không làm gì được. Chưa kể các bé vừa khỏi đi học lại tái nhiễm, cứ thế mà lờn thuốc … “

Ý kiến từ Sở giáo dục

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu-Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM
Ông Nguyễn Văn Hiếu-Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM

Ông Nguyễn Văn Hiếu – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM – cho biết Sở đã có văn bản giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường trong việc quyết định hình thức dạy học phù hợp và linh hoạt trong thời kỳ bình thường mới. Vì vậy, khi trong một lớp học có số học sinh là F0, F1 chiếm từ 50% học sinh trở lên của cả lớp thì hiệu trưởng các trường phải linh hoạt chuyển qua hình thức dạy học online cho lớp đó.

Cụ thể, nếu trong cùng một ngày, lớp học phát hiện từ 2 F0 trở lên thì ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của các học sinh còn lại trong lớp. 

Nếu trong cùng một ngày, cơ sở giáo dục phát hiện từ 2 lớp có F0 trở lên thì ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của trường. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM  cũng đang đề xuất với UBND TP cho phép những học sinh là F1 trở lại trường không cần phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.