Sự cố từ cổ động viên Hải Phòng gây sốc với trọng tài V.League.

0
39

Tình huống gây sốc giới mộ điệu bóng đá Việt Nam diễn ra sau chiến thắng 3-1 của Hải Phòng FC trước TopenLand Bình Định ở vòng 8 V-League 2022 tối 19/7.

CĐV Hải Phòng phản ứng với trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Biên bản báo cáo của trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã tường thuật rõ hành vi thiếu văn hóa và gây mất an ninh của nhân viên CLB Hải Phòng sau vòng 8 V-League 2022. Đây là trận đấu mà Hải Phòng đánh bại Bình Định với tỷ số 3-1 trên sân nhà Lạch Tray.

Hành đồng phi thể thao.

Sau khi nổi còi kết thúc trận đấu trên sân Lạch Tray, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà cùng các trợ lý đến làm việc với giám sát trận đấu. Lúc này, có một người mặc áo đỏ xông đến chửi tục, nhổ nước bọt vào mặt và dọa đánh trọng tài.

Tình huống diễn ra quá bất ngờ khiến vị trọng tài 2 lần liên tiếp dành Còi Vàng Việt Nam không kịp phản ứng. Sự việc sau đó được vãn hồi nhờ những người xung quanh đẩy người đàn ông quá khích kia ra.

Ý kiến của trọng tài Hà.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Báo cáo của trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu cho biết và khẳng định người có hành vi với mình là nhân viên của Hải Phòng FC.

“Sau khi kết thúc trận đấu, tôi đang đứng ký và kiểm tra sổ kỷ luật thì có 1 người tên Dũng đi gần lại phía tôi và có hành động tóm cổ, nhổ nước bọt vào mặt tôi. Hành động này rất thiếu văn hóa, gây phản cảm trước sự chứng kiến của rất nhiều người như: Giám sát trận đấu, khán giả, tổ trọng tài… Vậy tôi làm đơn này kiến nghị đến ban tổ chức giải để xem xét, có hình thức kỷ luật thích đáng và quan trọng để đảm bảo an toàn tới tổ trọng tài và các thành viên ban tổ chức giải” 

Tuy nhiên, phía Hải Phòng FC cho rằng đây chỉ là một cổ động viên của đội bóng đất Cảng.

Danh tính cổ động viên gây ra hành động phi thể thao .

Người đàn ông áo đỏ nhổ nước bọt vào trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Người này được xác định là Trần Tiến Dũng, có biệt danh ‘ông trùm đốt pháo sáng’ và cũng từng đánh trọng tài Võ Minh Trí cách đây 10 năm.

Ông Dũng được cho là bức xúc về việc Hải Phòng FC không được hưởng phạt đền phút 76. Tình huống đó Triệu Việt Hưng thực hiện động tác ngoặt bóng, bóng chạm tay hậu vệ Hồ Tấn Tài khi nhoài người truy cản trong vòng cấm TopenLand Bình Định. Các cầu thủ chủ nhà phản ứng đòi phạt đền nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà từ chối và kiên nhẫn giải thích.

Thực tế trước giải, các đội đã được phổ biến luật rằng sẽ không có phạt đền nếu bóng chạm tay chống của cầu thủ đang ngã. Do đó, trọng tài Hoàng Ngọc Hà được cho là xử lý đúng trong tình huống kể trên.

Hành động này của người đàn ông áo đỏ diễn ra trước sự chứng kiến của các thành viên ban tổ chức, VPF và cả Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng – ông Văn Trần Hoàn.