Quang Hải chính thức chia tay CLB Hà Nội

0
236

Cuộc đàm phán giữa Quang Hải và CLB Hà Nội FC thất bại.

Quang Hải trở thành cầu thủ tự do sau ngày 12/4

Tối 14/3, Quang Hải và Hà Nội có cuộc đàm phán cuối cùng về chuyện gia hạn hợp đồng. Hai bên vẫn không thể tìm được tiếng nói chung.

Nguyên nhân thất bại

Cuộc đàm phán do phía Hà Nội FC tổ chức vào tối 14-3 gồm 4 người là Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang (con trai bầu Hiển), giám đốc điều hành CLB Nguyễn Quốc Tuấn, Quang Hải vàngười đại diện Nguyễn Đắc Văn.

Vướng mắc giữa đội bóng Thủ đô và Quang Hải nằm ở vấn đề tài chính. Quang Hải muốn được nhận mức lót tay 5 tỷ/năm cho bản hợp đồng 3 năm, nhưng Hà Nội FC chỉ đồng ý mở két trả ở mức thấp hơn.

Một nguyên nhân quan trọng khiến Quang Hải không nhượng bộ là vì anh đã có hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình ở nước ngoài cụ thể là trời Âu.

Thành công của Quang Hải

Quang Hải dự kiến đá trận cuối trong màu áo Hà Nội FC vào ngày 4/4

Trong 2 năm qua, Quang Hải gặt hái rất nhiều thành công cùng CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam, vì thế anh trở thành một trong những cầu thủ được các đội bóng nước ngoài săn đón nhiều nhất.

Trước Quang Hải, bóng đá Việt Nam từng có một vài ngôi sao xuất ngoại là Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Hậu… nhưng hầu hết đều không thành công vì rất khó cạnh tranh vị trí.

Tuy nhiên Quang Hải có thể sẽ khác vì cậu ấy đã chứng minh được năng lực, được đánh giá có trình độ vượt tầm Đông Nam Á.

Quang Hải sẽ chia tay CLB Hà Nội đúng vào ngày sinh nhật của mình ngày 12/4. Trong nhiều năm khoác áo đội bóng Thủ đô, cầu thủ quê Đông Anh đã có tất cả các danh hiệu từ vô địch V-League, cúp Quốc gia, Siêu cúp, Quả bóng vàng Việt Nam…

Phản ứng của Cổ động viên Đông Nam Á.

Những người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á đã có phản ứng trái chiều về việc Quang Hải chia tay CLB Hà Nội.

Tài khoản แบล็ค โบ๊ท bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng Quang Hải chỉ đủ sức thi đấu ở trong nước thôi”.

Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến này, nhiều CĐV hy vọng Quang Hải có thể tỏa sáng ở cấp độ cao hơn.

Tài khoản Tanagool Yenjai chia sẻ: “Tôi nghĩ điều này tốt cho Quang Hải. Cậu ấy có thể tích lũy kinh nghiệm từ những giải đấu ở cấp độ cao hơn”.

Tài khoản Ananda Revi Julio viết: “Tôi nghĩ rằng tài năng của Quang Hải cao hơn Chanathip. Cậu ấy nên tới Nhật Bản hoặc châu Âu thi đấu”.

Tài khoản Axel LEIA bình luận: “Tôi cho rằng Quang Hải phù hợp thi đấu ở các giải Hàn Quốc hay Nhật Bản”.

Từ giờ cho đến hết hạn hợp đồng, Quang Hải sẽ còn có thể ra sân thi đấu 2 trận nữa cho Hà Nội, đó là các trận đấu bù tại V-League lần lượt với  Đông Á Thanh Hóa (16/3) và Viettel (4/4).