Nổi nặng gánh chi tiêu của người dân TP.HCM trong bão giá .

0
182

Lương không tăng, khi  xăng tăng cùng các mặt hàng nhu yếu phẩm như rau, củ quả tăng chóng mặt thì áp lực chi tiêu càng đè nặng lên vai người dân.

Nhiều hoàn cảnh với mức lương hiện tại lúc trước họ có thể dư được vài triệu mỗi tháng. Tuy nhiên đến nay mọi kế hoạch ấy đã bị phá vỡ. Thậm chí còm thâm thiếu.

Hoàn cảnh cụ thể.

Với Nhân viên văn phòng.

Ảnh minh hoạ

Trường hợp anh Hoàng Vũ tốt nghiệp đại học đã 3 năm và làm việc trong một công ty xây dựng. Trước Tết Nguyên đán, đổ 40.000 đồng xăng, anh có thể đi 2 vòng từ nhà trọ ở huyện Nhà Bè tới công trình tại Cần Giờ làm việc.

Nay cũng với số tiền ấy cũng đoạn đường ấy, Vũ chỉ đi được một vòng là xe hết xăng.

Với tiền lương hơn 10 triệu đồng, Vũ từng chi tiêu khá thoải mái và có thể tiết kiệm được vài triệu mỗi tháng. Nhưng từ sau Tết đến nay, chàng trai này phải tính toán để không thâm hụt tài chính.

Với sinh viên.

Ảnh minh hoạ

Bạn Hồng Anh (24 tuổi, sinh viên năm 3 một trường đại học ) vừa từ Quảng Nam vào TP.HCM học tập.

Những năm trước, Hồng Anh chi tiêu thoải mái từ khoản chu cấp 3 triệu đồng của gia đình và gần 2 triệu từ công việc gia sư.

Cô chi hơn 1 triệu tiền phòng, 3 triệu tiền ăn uống, mua sắm và 1 triệu dành cho việc học tiếng Anh. Ít ngày trước, lần đầu tiên trả tiền gas sau khi vào lại TP.HCM, Hồng Anh bất ngờ với mức giá trên 500.000 đồng/bình.

Tiền phòng lại vừa tăng thêm 500.000 đồng do cô bạn ở chung đã chuyển hẳn về quê. Trong  khi Hồng Anh chưa thể tìm được việc làm thêm từ khi vào lại thành phố.

Với giá cả như hiện nay, 5 triệu đồng một tháng chỉ đủ chi tiêu dè sẻn và cô gái phải lập kế hoạch qua app điện thoại để tính toán mua sắm tiết kiệm.

Với Gia đình nhỏ.

Ảnh minh hoạ

Hai vợ chồng chị Mai Anh (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết cả hai đang trong thời gian khó khăn sau khi kết hôn. Nguyên nhân đến từ chi phí sinh hoạt và nhiều thứ phát sinh liên quan y tế, ăn uống ngoài…

Nguồn tiền chi ra của gia đình chị phát sinh thêm những khoản bất ngờ, như việc 2 vợ chồng chị mắc Covid-19. Trong vòng 10 ngày không đi làm, họ không được nhận lương. Đã vậy, họ còn tiêu 7 triệu đồng để mua thuốc men và đồ ăn…

Nhớ lại 5 năm trước, Mai Anh bất giác thở dài nói:”Cũng với số tiền đó, tôi đã từng sống rất thoải mái. Nhưng có lẽ mọi thứ đã khác”

Công nhân lao động.

Làm công nhân đến năm thứ 3, chị Trần Thị Trang – 24 tuổi, công nhân ở Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) mới tích góp đủ tiền mua lại chiếc xe Wave cũ. Tiền lương của chị ở mức 6,5 triệu đồng/tháng; trong đó 700.000 đồng là tiền thuê nhà. Thời gian này, giá xăng tăng mạnh, mỗi lần thấy kim xăng xuống đáy, chị Trang lại sốt ruột.
Anh Lê Xuân Hải (công nhân Khu công nghiệp Thăng Long, thuê trọ tại khu nhà ở công nhân, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) mới trở thành F0. Trước khi chưa mắc COVID-19, anh Hải trực tiếp đi mua rau, thì thấy giá rau tăng rất nhiều so với trước. Giá rau cải trước đây khoảng 12.000-13.000 đồng/kg, nay hơn 20.000 đồng/kg; sả hơn 30.000 đồng/kg… Các loại rau khác gần như đều tăng gấp đôi.

Giá rau, giá xăng… tăng khiến chi tiêu của gia đình bị đội lên. Trong tháng 2, thu nhập của vợ chồng anh Hải bị ảnh hưởng nặng nề do dịch. Trước khi trở thành F0, vợ anh Hải là F1 nên công ty yêu cầu nghỉ ở nhà 1 tuần. Đi làm được 1 ngày, chị được xác định là F0, nên đến thời điểm hiện tại, chị đã nghỉ thêm 10 ngày nữa.

Còn anh Hải cũng là F1, rồi F0, nên hầu như không đến công ty làm việc trong tháng 2. “Tháng 2 vợ chồng tôi không có thu nhập, chỉ trông chờ vào công việc phụ bán hàng online của tôi. Chúng tôi đã phải sử dụng đến tiền tiết kiệm. Tổng số tiền chi tiêu cho cả gia đình trong tháng 2 phải lên tới hơn 10 triệu đồng, trong khi hầu như không có thu nhập” – anh Hải cho hay.

Giải pháp của nhà nước.

Để giảm bớt áp lực giá xăng, Bộ Tài chính đã đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường từ 500 đồng đến 1.000 đồng trên mỗi lít xăng, dầu cho đến hết năm nay. Tuy nhiên, mức giảm này, theo nhiều chuyên gia, doanh nghiệp là quá ít ỏi và không nhiều ý nghĩa.

Mong rằng nhà nước cần đưa ra giải pháp sớm để cuộc sống người dân bớt một phần gánh nặng.