Mercedes-Benz CLA thế hệ mới thất bại trong thử nghiệm đánh lái gấp

0
40560

Mới đây, trang Km77.com của Tây Ban Nha đã tiến hành thử nghiệm khả năng cân bằng của chiếc Mercedes-Benz CLA thế hệ mới thông qua bài “moose test”, kết quả đã không như mong đợi.

Mercedes-Benz CLA 2020 không vượt qua bài thử chuyển hướng đột ngột ở tốc độ 76 km/h.

Mercedes-Benz CLA thế hệ mới được giới thiệu vào tháng 1/2019 tại triển lãm Detroit nhưng phải đến mùa thu năm ngoái, chiếc xe này mới được bán rộng rãi trên thị trường toàn cầu dưới mô hình 2020. Với thế hệ mới, Mercedes-Benz CLA 2020 vẫn là một chiếc xe có vẻ ngoài thể thao, được xây dựng trên nền tảng khung gầm dẫn động bánh trước, có tuỳ chọn dẫn động 4 bánh.

Tuy nhiên, nếu ai đó kỳ vọng chiếc xe mới Mercedes-Benz CLA 2020 sẽ đem lại cảm giác lái hấp dẫn thì ít nhiều có chút lo lắng sau khi xem đoạn clip thử nghiệm “moose test” dưới đây do KM77 tiến hành.

Thử nghiệm “moose test” được hiểu đơn giản là thử nghiệm độ ổn định thân xe với mục đích kiểm tra khả năng kiểm soát của chiếc xe trước các tình huống chuyển hướng đột ngột. Điều kiện thử nghiệm là chiếc xe sẽ chở đủ tải bao gồm cả người và hàng hoá.

Trong bài thử nghiệm này, Mercedes-Benz CLA-Class 2020 đã thất bại khi thực hiện ở tốc độ phổ biến nhất là 78 km/h (47 mph). Thực tế, chiếc xe chỉ thực sự hoàn thành bài thử ở tốc độ 66 km/h (61 mph) sau nhiều lần thử và dưới sự điều khiển của 3 người lái khác nhau. Những người lái thử cũng chỉ cho chiếc CLA mới đạt ở mức kém.

Những người tham gia thử nghiệm cho rằng kết quả đáng buồn của Mercedes-Benz CLA 2020 đến từ nhiều yếu tố kết hợp lại bao gồm: độ vặn xoắn thân xe, lốp trước không đủ độ bám, hệ thống cân bằng điện tử ESC can thiệp không đúng thời điểm và dẫn đến việc chiếc xe bị thiếu lái.

Dù không đạt ở thử nghiệm chuyển hướng đột ngột nhưng Mercedes-Benz CLA vẫn hoàn tốt bài chạy zíc-zắc.
Dù không đạt ở thử nghiệm chuyển hướng đột ngột nhưng Mercedes-Benz CLA vẫn hoàn tốt bài chạy zíc-zắc.

Họ cũng tiến hành chạy thử cả phiên bản CLA Shooting Brake sử dụng động cơ Diesel 2.0L công suất 148 hp với cách thức thử nghiệm như trên. Biến thể 5 cửa của CLA 2020 cũng được trang bị bộ lốp tương tự, Bridgstone Turanza T005 225/40 cùng bộ la-zăng 19 inch. Kết quả có tốt hơn một chút.

Trong bài thử chạy zíc-zắc, CLA biến thể 4 cửa đã làm tốt hơn rất nhiều. Chiếc xe được đánh giá là nhanh nhẹn, chân ga phản ứng nhanh, vô-lăng chuyển hướng chính xác và không có sự can thiệp từ các thiết bị điện tử khi di chuyển ở tốc độ vừa phải.

Dựa theo những tin tức trước đó, đối thủ lớn nhất của Mercedes-Benz CLA 2020 chính là BMW 2-Series Gran Coupe 2020 cũng được chế tạo trên nền tảng khung gầm dẫn động bánh trước, có trang bị và giá bán tương đương với CLA.