Khách tố mua cá viên chiên 500.000 đồng/hộp ở phố đi bộ Nguyễn Huệ: Người bán nói gì? 

0
143

Câu chuyện về hộp cá viên chiên giá 500.000 đồng với 20 xiên được bán tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) gây xôn xao mạng xã hội.

 

Xe cá viên mà chị Y. và nhóm bạn đến ăn.

Ăn hộp cá viên chiên “chan nước mắt”, chủ thớt chia sẻ bài viết phải trả tận 500 ngàn đồng để có được những viên cá đắt hơn “bào ngư vi cá” này.

Tâm trạng nạn nhân.

Nhiều khách vẫn đến mua sau đoan clip phản ánh

Theo chủ tài khoản chia sẻ câu chuyện trên là chị T.Y (23 tuổi, ngụ TP.HCM). Chính chủ cho biết hơn 20 giờ ngày 5.4, chị cùng 2 người bạn khác có hẹn nhau tới phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi. Vì trời đột ngột mưa nên cả nhóm ghé vào xe cá viên chiên trên phố để ăn chờ mưa tạnh.

“Vào thì anh đó mới hỏi: “Lấy một hộp đầy đủ luôn nha em?”, vì cứ nghĩ giá cũng như những xe hàng rong khác thôi nên tụi mình cũng đồng ý mà không hỏi giá trước. Đến khi mang ra, chưa ăn nhưng tụi mình quyết định thanh toán trước luôn cho khỏe thì được báo là 500.000 đồng cho 1 hộp 20 xiên”, chị Y. kể. Với chị, giá cả như vậy đối với 1 quán ăn vỉa hè là khó chấp nhận được.

Chị D. (22 tuổi, đi cùng nhóm với chị Y. hôm đó) cũng tâm sự sau khi thanh toán xong cả nhóm không ai có tâm trạng ăn uống, chị cũng không ăn phần cá viên đó. Kết quả cả nhóm chỉ ăn hết được một nửa vì quá ngán ngẩm.

Phản ứng của người bán hàng.

Chị Nhã cho biết cá viên của mình bán là loại 1, chất lượng nhất.

Trao đổi với PV, chị Ngô Thanh Nhã xác nhận chị là chủ hàng cá viên nói trên và cũng là cô gái xuất hiện trong đoạn clip “bóc phốt”. Nhã cho biết tối 5.4 nhóm của chị T.Y có đến hàng cá viên của mình để ăn và gọi mỗi thứ một xiên. Giá mỗi xiên là 25.000 đồng, chị bán 20 xiên các loại cá viên khác nhau nên tổng tiền mà nhóm chị Y. thanh toán là 500.000 đồng.

Theo lời chị chủ, gánh cá viên chiên này đã tồn tại gần 14 năm ở khu vực phố đi bộ này, ban đầu do cha của chị mở bán. Từ nhỏ, chị cũng đã theo ông phụ bán cá viên.Theo thời giá, mức giá dần tăng lên, chị cho biết nếu bán không uy tín thì đã bị dẹp tiệm, khách hàng tẩy chay từ lâu chứ không tồn tại được đến bây giờ.

Chị Nhã tâm sự mức giá này hoàn toàn hợp lý: “Một là tôi bán hàng loại 1, loại ngon nhất, tiền nào của nấy mà. Thứ 2 là mình bán ở phố, ở khu vực trung tâm, khi đến đây thì các bạn cũng biết mức giá có nhỉnh hơn so với bình thường mà. Mấy nhóm khách vô sau nhóm bạn đó cũng đâu ai nói gì”.

Chủ hàng cá viên chiên khuyên nhóm chị Y. cũng như các khách hàng khi đến ăn nên hỏi giá trước, thuận mua vừa bán để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra.

Phản ứng cộng đồng mạng.

Theo đó ý kiến từ cộng đồng mạng, tất cả đều chỉ ra lỗi căn bản mà người này mắc phải khi ra phố đi bộ Nguyễn Huệ ăn vặt. Điều tiên quyết khi mua đồ ăn ở đây là phải…hỏi giá. Tất cả mọi thứ đều phải được hỏi kĩ chi tiết giá cả để không bị “chặt chém” đầy đau đớn như vậy.

Cư dân mạnh chia sẻ :

“Bởi mình đi đâu cũng hỏi giá là vậy! Ai nghĩ mình keo kiệt kĩ quá hay sao thì chịu”, “Ở đâu không treo biển giá thì đều phải hỏi giá, không riêng gì phố đi bộ”, “Ăn vặt ở phố đi bộ không có lỗi. Lỗi là ở các bạn ăn uống không chịu hỏi giá”.

Nhiều người thẳng thắn cho rằng việc hỏi giá trước khi ăn là điều bình thường không việc gì phải ngại. Nhất là các hàng quán lề đường không niêm yết giá thì lại càng phải hỏi cụ thể để không rơi vào trường hợp “vừa ăn vừa khóc”. Dưới bài viết này, khá nhiều netizen cũng nhân cơ hội chia sẻ “lỗi lầm” bản thân từng mắc phải khi đi ăn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Có vẻ như rất nhiều “nạn nhân” từng trải qua cảm giác như anh chàng ăn cá viên chiên với giá “nửa triệu” này rồi.