Kết quả sau khi cơ quan chức năng khám xét 2 căn nhà của Bà Nguyễn Phương Hằng.

0
78

Tối 24/3, công an khám xét nơi ở của bà Nguyễn Phương Hằng – căn biệt thự tại đường Nguyễn Thông, quận 3, TPHCM; thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ sau khi thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can để điều tra.

Nhà số 6 Nguyễn Thông, quận 3, TP. HCM

Cụ thể, cho đến 22h30 ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang khám xét tại căn nhà của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3) tại số 6 đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3 và số 17-19 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1.

Khu vực trước cửa nhà bà Hằng được cơ quan chức năng phong tỏa nghiêm ngặt.

Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Công an TP.HCM bổ sung lực lượng đông để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực nhà bà Nguyễn Phương Hằng.

Ghi nhận tại hiện trường, đến hơn 20h tối 24/3, lực lượng chức năng đã khám xét và thu giữ nhiều tài liệu tại nhà bà Hằng.

Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, ghi nhận của phóng viên tại căn nhà ở đường Nguyễn Thông được phong tỏa hoàn toàn.

Phía bên trong căn nhà 4 tầng các lực lượng thuộc Công an TP.HCM tiến hành khám xét. Quá trình này, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Tại căn nhà ở quận 1, Công an TP.HCM thu giữ nhiều tài liệu. Quá trình khám xét diễn ra tới 22h cùng ngày

Nơi thực hiện livetreams.

Ảnh minh hoạ

Được biết, địa chỉ số 6 Nguyễn Thông đây là căn nhà mà vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng – ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) sinh sống thường xuyên. Đây cũng là địa điểm mà bà Hằng hay tổ chức các buổi livestream trên mảng xã hội, có mời một số người đến cùng tham dự.

Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại căn nhà thì lúc 22h30 ông Dũng “lò vôi” xuất hiện, đi trên ô tô về đến nhà.

Hiện trường xung quanh căn nhà số 6 đường Nguyễn Thông đến nửa đêm vẫn được công an địa phương phong tỏa, đảm bảo an ninh trật tự. Có rất đông người dân hiếu kỳ, youtuber tập trung quanh nhà, theo dõi vụ việc…

Kết quả khám xét nhà.

 

Cơ quan chức năng thu nhiều tài liệu để phục vụ điều tra.

Sau hơn 2h làm việc, tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng tại căn nhà, đóng vào thùng mang lên ô tô đưa đi.

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.