Huyền Thoại bóng đá Diego Maradona qua đời ở tuổi 60

7
713

Tin từ truyền thông Argentina, Tối 25/11 huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã đột ngột qua đời tại quê nhà.

Diego-Maradona

Được biết Cựu cầu thủ người Argentina nhập viện từ đầu tháng 11 vì mệt mỏi và tinh thần kém, sau đó ông trải qua ca phẩu thuật để loại bỏ cục máu đông trong não, cuộc đại phẫu mà huyền thoại bóng đá thế giới trải qua đã diễn ra tốt đẹp.

Cựu cầu thủ người Argentina nhập viện từ đầu tháng 11 vì mệt mỏi và tinh thần kém

Maradona sau đó được xuất viện để tiếp tục quá trình hồi phục, ông được đưa về căn hộ riêng ở gần Tigre, phía Bắc thủ phủ Buenos Aires. Tuy nhiên lần nay không may mắn sức khỏe của huyền thoại người Argentina chuyển biến xấu.

Diego Maradona được cho là đã lên cơn đau tim và không thể qua khỏi.

Maradona sinh ngày 30/10/1960 tại Buenos Aires (Argentina). Ông bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi, trước khi vụt sáng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng sản sinh ra được.

Diego Maradona có tổng cộng 90 lần ra sân cho Argentina và đóng góp 34 bàn thắng. Sự nghiệp của “cậu bé vàng” kéo dài gần 20 năm với các CLB Boca Juniors, Barcelona và đặc biệt là Napoli.

Maradona được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới với chức vô địch World Cup 1986 cùng đội tuyển Argentina.

Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Argentina