Hôm nay xét xử ‘mẹ kế’ hành hạ bé 8 tuổi tử vong ở Bình Thạnh -Nghiêm trị những kẻ giết người.

0
108

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi). Cảnh sát được đề nghị tăng cường để đảm bảo an ninh phiên tòa.

Từ sáng sớm, nhiều người dân, phóng viên và YouTuber có mặt tại cổng TAND TP.HCM chờ theo dõi phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành.

Sân toà nhộn nhịp ngày xử án.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bị cáo bị truy tố về tội Giết người và Hành hạ người khác, được cảnh sát dẫn giải đến tòa.

Bên trong phòng xử án.

Trong phòng xử, máy chiếu và màn chiếu lớn được đặt ngay gần bàn của HĐXX để phục vụ cho việc trình chiếu lại các đoạn video ghi lại hành vi bạo hành, đánh đập của Trang và Thái đối với cháu N.T.V.A.

Vụ án chấn động dư luận.

Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ bởi những hành vi dã man của ”mẹ ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê ở Gia Lai) và người cha mất nhân tính Nguyễn Trung Kim Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP.HCM; người sống như vợ chồng cùng Trang).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”. Nguyễn Kim Trung Thái cũng bị truy tố hai tội là “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A., tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau. Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, bắt quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A.

Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM xác định, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em.

Luật sư bảo vệ nạn nhân.

Luật sư Trần Ngọc Nữ người sẽ bảo vệ tới cùng cho béV.A

Hơn 15 năm làm công tác bảo vệ trẻ em, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, lần đầu tiên bà gặp một vụ án mà hành vi bạo hành trẻ man rợ đến như thế. Đọc cáo trạng truy tố 2 bị cáo Trang và Thái, luật sư Nữ cùng với những luật sư đồng nghiệp không khỏi xúc động.

Theo nữ luật sư, một đứa trẻ 8 tuổi không có năng tự vệ, lệ thuộc vào người lớn nhưng lại nhiều lần chịu đòn roi từ 2 người lớn trong thời gian dài, với nhiều hình thức tra tấn. Người cha là người duy nhất có thể bảo vệ và là nơi nương tựa của cháu bé nhưng người đàn ông ấy không một chút mảy may thương xót, thậm chí còn hùa theo người tình hành hạ, đánh đập con ruột của mình.

Các luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A. tại phiên tòa xét xử sơ thẩm dự kiến diễn ra sáng nay (21/7) gồm: Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM); Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh.

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn.

Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập 5 nhân chứng.