HLV Park Hang-Seo nhiễm COVID-19, đang trong quá trình hồi phục.

0
113

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam dương tính với COVID-19 cách đây ít ngày, song hiện tại sức khỏe ổn định và có thể trở lại làm việc bình thường ở đợt tập trung các đội tuyển sắp tới.

 

Hlv Park Hang Heo

Theo tìm hiểu của PV, Huấn luyện viên Park Hang-seo phát hiện nhiễm bệnh  sau khi tới sân Quy Nhơn theo dõi trận đấu giữa Bình Định với Viettel tại vòng 1 của Night Wolf V-League 2022 vào hôm 25/2. 

HLV trưởng tuyển Việt Nam có vài triệu chứng thông thường nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ông vẫn có thể duy trì công việc thông qua hình thức trực tuyến cùng các cộng sự. Thông tin từ liên đoàn cho biết tới thời điểm hiện tại, sức khỏe của ông Park ổn định, đang dần hồi phục và sắp có thể trở lại với công việc như bình thường. 

Trước ông Park, tuyển Việt Nam đã ghi nhiều nhiều ca mắc Covid-19 của Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, họ đều chỉ có triệu chứng nhẹ, bình phục sớm và kịp trở lại với đội tuyển. U23 Việt Nam tại giải Đông Nam Á vừa qua cũng có hàng chục ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, đội tuyển vẫn vượt qua khó khăn để đăng quang trên đất Campuchia.

Kế hoạch sắp tới của HLV Park Hang-seo.

Sắp tới, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ làm việc trực tiếp với hai đội tuyển ở đợt hội quân vào tháng Ba này. 

Ông sẽ chịu trách nhiệm quản lý chung cả đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý trong ban huấn luyện hai đội tuyển nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chuẩn bị của hai đội.

Mục tiêu của huấn luyện viên Park Hang-seo với đội tuyển Việt Nam là giành thành tích tốt nhất tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 với trận gặp Oman trên sân nhà ngày 24/3, sau đó đối đầu Nhật Bản trên sân khách vào ngày 29/3.

Trong khi đó, U23 Việt Nam có nhiệm vụ bảo vệ tấm huy chương vàng tại SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng Năm sắp tới. 

Tuy nhiên, vị huấn luyện viên này không dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu U23 Dubai Cup tại UAE từ ngày 20/3 đến 30/3 với hai trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq và U23 Trung Quốc. Người thay thế ông sẽ là người được Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam sắp xếp theo chỉ định của ông.