Hiểu biết về cá

1
236

Cũng như thịt, các thành phần của cá như hàm lượng protein, chất béo và mức độ nạc hay mỡ quyết định cách chế biến cá. Cá được phân thành 2 nhóm chính trong quá trình nấu.

CÁ NHIỀU DẦU

Cá hồi chứa nhiều omega-3, giúp tăng cường sức khỏe tim. Cá hồi cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Theo Hiệp hội Các chuyên gia sức khỏe sinh sản, cá hồi càng to và già tuổi thì càng chứa nhiều thủy ngân. Vì thế, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là nên ăn cá hồi còn nhỏ tuổi.

Cá ngừ giàu vitamin B12 và D, đồng thời là “kho” calcium và sắt, cung cấp protein ít béo. Trẻ em và phụ nữ có thai có thể ăn cá ngừ nhưng chỉ nên dùng với lượng hạn chế. Cá ngừ đóng hộp cũng chứa nhiều natri. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến lượng muối hấp thu, cá ngừ đóng hộp có thể không phải là sự lựa chọn hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Chất béo cao, protein trung bình như ( cá hồi, cá thu). Chất béo thấp, protein cao là cá ngừ.

CÁ THỊT TRẮNG

Được xem là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, loại cá này là nguồn cung cấp đáng kể vitamin B12 và a xít béo omega-3. Cá tuyết là sự thay thế tốt nhất cho protein từ thịt và chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những người ăn cá có tình trạng sức khỏe tim tốt và có ít rủi ro bị đau tim hơn so với những người không ăn cá.

Cá tuyết Là loại cá nạc, thịt cá trắng, hương vị dịu cá tuyết chỉ có 0.3% chất béo

Cá tuyết: Là loại cá nạc, thịt cá trắng, hương vị dịu cá tuyết chỉ có 0.3% chất béo, Hãy nấu ăn nhẹ nhàng và ăn cùng các món ăn có chứa chất béo khác để bổ sung cho độ mềm mọng.

THỨC ĂN CHO NÃO LÀ VÌ.

Cá rất giàu iốt và sắt, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển bộ não của trẻ nhỏ, dầu cá cũng chứa các chất béo Omega -3 thiết yếu, thành phần cơ bản cấu tạo nên lớp vỏ chất béo bao bọc các tế bào thần kinh. Các loài cá có hàm lượng Omega – 3 cao là: Cá hồi, cá cơm, cá mòi, cá thu, cá ngừ.

Để bảo tồn lượng chất béo này, tốt nhất là dùng cách nấu nhẹ nhàng, như bỏ lò và hấp. Đóng hộp, nấu ở nhiệt độ cao, như rán, có thể làm phân giải hoặc oxy hóa các omega – 3