Hé lộ sự thật màn đấu trí thuyết phục kẻ cướp tiệm vàng chấn động ở Huế

0
31

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 12h45 chiều nay, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi tại chợ Đông Ba Tp. Huế nổ súng chỉ thiên, uy hiếp chủ tiệm để cướp vàng.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh TT-Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai truy bắt đối tượng.

Xác định đối tượng mang theo vũ khí, có thể gây nguy hiểm trong quá trình truy bắt, Công an tỉnh TT-Huế đã điều lính bắn tỉa và xe bọc thép tới hiện trường.

Trước việc nghi phạm mang theo vũ khí, cảnh sát điều động lính bắn tỉa đến hiện trường.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó giám đốc Công an tỉnh TT-Huế cho biết, hiện trường xảy ra vụ án là khu vực trung tâm thành phố, đông dân do vậy, để đảm bảo an toàn, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác – Công viên Trịnh Công Sơn.

Lúc này, thông qua nhận diện, lực lượng chức năng xác định nghi phạm là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú thị xã Hương Thuỷ, TT-Huế).

Lúc xảy ra sự việc, nghi phạm mặc trang phục công an.

Ngoài lực lượng nghiệp vụ tại hiện trường, Công an tỉnh TT-Huế cũng cử tổ công tác tiếp cận, tìm hiểu thân nhân của nghi phạm.

Theo cơ quan công an, khi bị vây bắt, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn… tự sát. Đại tá Phạm Văn Toàn – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự và một số cán bộ công an trực tiếp trò chuyện, thuyết phục Quốc buông vũ khí đầu hàng.

Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó GĐ Công an tỉnh TT-Huế.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn cho biết, xác định đối tượng mang vũ khí nóng và có thể chống trả hoạt động vây bắt, lãnh đạo công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ cẩn trọng, an toàn và không gây kích động cho đối tượng.

“Khi tiếp cận, tôi phân tích cho Quốc biết hành vi vi phạm pháp luật của mình, không nên lún sâu vào vi phạm mà phải nghĩ đến bản thân, người nhà.

Mất khoảng 20 phút để tôi trò chuyện, thuyết phục nghi phạm buông vũ khí. Quốc chỉ đồng ý hạ vũ khí và để lực lượng công an bắt giữ khi đích thân tôi trực tiếp dẫn giải, bảo vệ y rời khỏi hiện trường”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn chia sẻ.

Cũng theo Phó giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, ngay khi đạt được thoả thuận về việc đảm bảo an toàn cho nghi phạm, đối tượng Quốc buông vũ khí và bị lực lượng chức năng ập đến bắt giữ.

Tại hiện trường, Công an tỉnh TT-Huế thu giữ một khẩu súng AK47, một hộp tiếp đạn và nhiều trang sức bằng vàng.