Hàng trăm người dân Sài Gòn quặn lòng tiễn đưa linh cữu 4 người phụ nữ đi hỏa táng sau vụ chìm cano tại Hội An.

0
130

Sáng 3/3/2022 người dân xóm đạo TP.HCM tiễn biệt 4 nạn nhân vụ lật cano ở Hội An.

Ảnh minh họa

Gác lại bao nỗi buồn vui của cuộc sống, sáng nay, 4 người phụ nữ tử vong vì chìm cano tại Hội An đã trở về với cát bụi trong niềm tiếc thương vô hạn của rất nhiều người.

Rạng sáng 3/3, sau 6 ngày vụ chìm cano chở du khách tại Hội An khiến 17 người tử vong, hàng trăm người dân đã đến con hẻm 730 đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM) để đưa tang cho 4 người phụ nữ xấu số. Trong chuyến du lịch định mệnh, 8 người đi nhưng chỉ có 4 người quay về, cô Hương cùng 3 người phụ nữ khác trong xóm nhỏ đã mãi mãi ra đi.

Đáng lẻ ra…

Theo kế hoạch ngày 27/2 cô Thu Hương (51 tuổi) cùng chồng và 6 bạn bè hàng xóm trong hẻm 730 sẽ kết thúc hành trình và quay về TP.HCM vào sáng 28/2 sau chuyến du lịch tại Hội An. Nhưng rồi tai họa bất ngờ ập đến, trong buổi chiều định mệnh (26/2), chiếc ca nô chở đoàn du lịch 39 người đã lật ở biển Cửa Đại khiến 17 người chết. Cô Hương cùng 3 người phụ nữ khác đã không thể quay về như lời hứa hẹn…

Trong không gian trang nghiêm tại nhà thờ, đứng trước linh cữu của mẹ, 3 người con của cô Hương không kìm được xúc động. Sự ra đi đột ngột của mẹ khiến 3 đứa trẻ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi…

Sau khi làm các thủ tục, nghi lễ tại nhà thờ, hàng trăm người dân đã cùng nhau tiễn đưa linh cữu của cô Hương và 3 người phụ nữ khác trong xóm nhỏ bước những bước cuối cùng trước khi lên xe về nơi hỏa táng.

Dẫu biết cuộc đời là cõi tạm nhưng sự ra đi của 4 người trong xóm nhỏ sao mà đau lòng đến thế!