Hải Phòng thờ ơ với Quang Hải, Bình Định FC lập tức vào cuộc ? 

0
95

Với tham vọng ở mùa giải V-League 2022 CLB Bình Định không bỏ qua việc chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, học trò cưng của HLV Park Hang Seo.

Quang Hải nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng V.League

Quang Hải sẽ chính thức trở thành cầu thủ tự do sau ngày 12/4/2022 (đúng ngày sinh nhật tuổi 25 của anh).

Động thái từ các CLB trong nước.

Chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã phủ nhận tin đồn chiêu mộ Nguyễn Quang Hải.

Ông chia sẻ: “Làm gì có chuyện Hải Phòng mua Quang Hải. Thứ 1, Hải Phòng không có tiền mua Quang Hải. Thứ 2, kể cả có tiền mời thì Quang Hải cũng không về Hải Phòng. Tôi nghĩ, không chỉ Hải Phòng mà Quang Hải sẽ không về bất kỳ đội bóng nào ở V.League. Nếu xác định tiếp tục chơi bóng ở Việt Nam, cậu ta sẽ ở lại Hà Nội FC chứ sao phải đi đâu?”.

Về phía CLB Bình Định đang có ý định chiêu mộ học trò cưng của HLV Park Hang Seo. Đội bóng đất Võ bày tỏ mong muốn sở hữu cầu thủ xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam nhằm phục vụ cho tham vọng ở mùa giải V-League 2022.

Với tiềm năng tài chính của mình, việc câu lạc bộ Bình Định đặt vấn đề với Quang Hải cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, khả năng để thương vụ giữa “PSG Việt Nam” và Quang Hải đi tới thành công cũng còn rất bỏ ngỏ.

Sự thất bại và nổi đau của CLB Hà Nội về thương vụ Quang Hải.

Ảnh minh hoạ

Tiền đòi cao ngất ngưởng, và Hà Nội FC còn có lý do để… đau khi ngồi đàm phán với “tài sản” của họ với người khác. Và dư luận nhìn vào dễ có cảm nhận Quang Hải đang đong đếm tiền bạc với đội bóng của bầu Hiển.

Cái sai của Hà Nội FC nếu mất Quang Hải là sự chủ quan. Họ đã chậm trong việc xúc tiến hợp đồng mới, có thể nghĩ Quang Hải không thể đi nơi nào ở V.League tốt hơn Hà Nội FC.

Giả thiết khác là đội bóng Thủ đô nghĩ Quang Hải sẽ không dứt áo ra đi nên mới chậm bàn hợp đồng. Đơn giản Hà Nội FC là ngôi nhà đưa Quang Hải đến thành công, là nơi hàng tháng trả cho số tiền cao theo kiểu biệt đãi.

Đau cho Hà Nội FC là thế. Và bây giờ có lẽ họ đang thấm thía hai chữ chuyên nghiệp có giá trị như thế nào khi dùng đúng lúc thì sớm giữ chân được Quang Hải. Ngược lại, Quang Hải và người đại diện đang có quyền bàn điều kiện, tiền bạc. Vì không đồng ý thì Quang Hải ra đi với lý do chính đáng là cuộc chơi của bóng đá chuyên nghiệp.

Nhận định từ các chuyên gia

Đánh giá về khả năng thành công của Quang Hải nếu chơi tại châu Âu, nhà môi giới Nguyễn Minh Châu cho biết: “Cá nhân tôi vẫn luôn luôn nghĩ rằng, tầm vóc hay tố chất của cầu thủ Việt Nam thì chỉ phù hợp với nền bóng đá Đông Nam Á và châu Á. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ rằng cầu thủ Việt Nam sẽ thành công ở châu Âu, dù ở bất cứ giải đấu nào.

Nếu cho tôi được nhận định, tôi nghĩ rằng môi trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc là phù hợp với Quang Hải. Anh ấy nên thử sức ở hai nền bóng đá này bởi 2 nền bóng đá này có sự tương đồng với Việt Nam”.

Trong khi đó chuyên gia Steve Darby chia sẻ với giới thuyền thông Việt Nam về vấn đề xuất ngoại của Quang Hải: “Nếu được khuyên Quang Hải, tôi nghĩ cậu ấy nên ở lại Châu Á, đến Nhật hay Hàn Quốc. Dù gì đi nữa Châu Á vẫn dễ để thích nghi hơn, môi trường và điều kiện sống của Châu Âu sẽ là một trở ngại lớn đấy, không hề dễ dàng đâu”.

Các chuyên gia đều chung một ý kiến ai cũng mong Quang Hải thi đấu ở các đội Châu Á phù hợp hơn là bến đỗ Châu Âu.