Giá xăng tăng kỷ lục: Xe ôm ế dài, dân văn phòng tính bán xe máy mua xe điện

0
110

Giá xăng tăng kỷ lục: Xe ôm ế dài, dân văn phòng tính bán xe máy mua xe điện

Xung đột Nga – Ukraine đang ở trong tuần thứ 2 với hàng nghìn binh sĩ thiệt mạng và 2 triệu dân thường phải chạy tị nạn sang các nước láng giềng.

Ảnh minh họa

Tình hình  thế giới

Hôm 8/3, Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ cấm nhập khẩu dầu thô của Nga. Đây là một bước leo thang mới trong phản ứng của cộng đồng quốc tế đối với cuộc tấn công của Moscow vào Ukraine. Đức, Hà Lan và Anh có vẻ như đang chưa sẵn sàng cắt đứt giao dịch năng lượng với Nga.

Nga đang dọa sẽ đóng van đường ống khí đốt cuối cùng tới Đức là Nord Stream 1, đồng thời cảnh báo giá dầu thô sẽ vọt lên 300 USD/thùng nếu Phương Tây cấm vận năng lượng từ Nga.

Đà tăng của giá sẽ không thể lường trước được. Giá có thể lên tới 300 USD/thùng, thậm chí cao hơn.

Tình hình trong nước

Ảnh minh họa

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/3, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92: không cao hơn 26.077 đồng/lít,

– Xăng RON 95 không cao hơn 26.834 đồng/lít,

– Dầu diesel không cao hơn 21.310 đồng/lít, 

– Dầu hỏa không cao hơn 19.978 đồng/lít,

– Dầu mazut không cao hơn 18.468 đồng/kg.

Mức ảnh hưởng đến người dân.

Giá xăng tăng cao kỷ lục tiến sát ngưỡng 27.000 đồng/lít, cộng với dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các tài xế xe ôm.

Tài xế xe ôm ế dài.

Ảnh minh họa

Theo chân PV quan sát tình hình đội ngũ xe ôm. Một tái xế xe ôm tại ngã tư Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội), ông Bùi Đình Bách (54 tuổi, quê Bắc Giang) nóng ruột đi lại, chốc lát ông lại nhìn trái phải với hy vọng có thể mời được thêm vài khách đi xe.

Sau hai tiếng chờ đợi, một người phụ nữ tuổi chừng 50 tuổi, tiến đến và hỏi giá cho quãng đường di chuyển từ Nguyễn Xiển sang Ngã Tư Sở, ông Bách lẩm nhẩm trong miệng cân đo một lúc rồi quyết định lấy 40.000 đồng. Khách thấy vậy lắc đầu chê đắt vì mọi lần đi có 30.000 đồng mà nay tăng giá tận 10.000 đồng. Bà nhất quyết không đi.

Ảnh minh họa

Không chỉ cánh xe ôm truyền thống, những tài xế taxi cũng rơi vào tình trạng tương tự. Có mặt ở Aeon Mall Long Biên từ 7h, thế nhưng đến khoảng 10h, anh Vũ Đình Truyền (33 tuổi), tài xế taxi quê Bắc Ninh vẫn chưa chở được lượt khách nào. Chán nản anh lại lên xe đóng cửa ngủ.

Xăng dầu tăng giá cũng tác động rất lớn đến chi phí của doanh nghiệp vận tải hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh taxi, xe ôm công nghệ đều điều chỉnh tăng từ 500 – 600 đồng/km để không phải bù lỗ. Nhiều doanh nghiệp taxi đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan khi phải quyết định bù lỗ để giữ chân khách vì người tiêu dùng cũng đang điêu đứng do đại dịch COVID-19 kéo dài hơn 2 năm qua.

Dân văn phòng bán xe máy mua xe điện

Ảnh minh họa

Đối với dân văn phòng, từ khi giá xăng tăng cao, nhiều người đã tính tới việc sử dụng xe đạp điện làm phương tiện đi lại. Anh Trường (30 tuổi) là nhân viên văn phòng, mỗi ngày anh phải di chuyển 17km từ Mai Động (Hoàng Mai) đến Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy) đi làm. Trung bình 3-5 hôm, anh đổ xăng một lần.  Mỗi lần  đổ 100.000 đồng, tương đương tiền 2/3 ngày lương.

Trước vợ chồng anh mỗi người đi một xe để chủ động khi đi làm, nhưng thời gian gần đây để tiết kiệm tiền, vợ chồng anh quyết định đi chung xe. Để ứng phó với tình trạng giá xăng lập đỉnh, gần đây một số nhân viên văn phòng cũng bắt đầu đi xe đạp đi làm.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các thành phần kinh tế vừa mới hoạt động trở lại theo trạng thái bình thường mới thì giá xăng, dầu liên tiếp có những phiên điều chỉnh tăng gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, sự phục hồi sản xuất của các doanh nghiệp.