Giá xăng tăng kỷ lục nổi lo của nhiều người, Tài xế, chủ xe khách muốn bỏ nghề.

0
34

Giá xăng, dầu tăng cao, lượng khách giảm khiến các hãng xe khách gặp khó khăn. Nhiều tài xế không còn mặn mà với nghề, bỏ việc do thu nhập giảm.

Cuộc sống của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều gặp áp lực vì giá xăng tăng.

Các chuyên gia cho rằng, giá dầu sẽ tăng mạnh trở lại khi Trung Quốc cho mở cửa lại thành phố Thượng Hải sau giai đoạn chống dịch nghiêm ngặt.

Doanh nghiệp vận tải tiến thoái lưỡng nan.

Doanh nghiệp vận tải “điêu đứng” vì xăng liên tục tăng giá.

Giá xăng liên tục tăng cao cũng khiến nhiều doanh nghiệp vận tải “điêu đứng”.

Ông Tạ Long Hỷ – Tổng giám đốc công ty Vinasun chia sẻ: “Xăng dầu là máu huyết của ngành vận tải nên giá xăng tăng cao chắc chắn ảnh hưởng rất lớn tới doanh nghiệp”.

Theo ông Hỷ, doanh nghiệp chỉ có 2 lựa chọn là hạn chế kinh doanh hoặc tăng giá cước. Tuy nhiên, việc tăng giá cước sẽ đánh trực tiếp vào người tiêu dùng và tạo hệ lụy liên hoàn đến các lĩnh vực khác.

“Hiện tại, Vinasun chưa tăng cước phí và đang ‘còng lưng’ gánh các loại chi phí. Ngoài ra, để tài xế yên tâm làm việc, chúng tôi còn hỗ trợ tiền xăng tùy theo loại xe, có thể hỗ trợ 1%, 2%, 3% thậm chí 3,5% doanh thu”.

Đà tăng kỷ lục của giá xăng.

Giá xăng tăng gấp 3 lần trong 2 năm.

Chỉ trong 2 năm, giá xăng trong nước đã đắt thêm gần 20.000 đồng/lít. Người dân, doanh nghiệp bày tỏ lo ngại khi giá hàng hóa, nguyên liệu liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Ngày 28/4/2020, giá xăng RON 95 trong nước xuống còn 11.630 đồng/lít – mức thấp nhất trong 11 năm qua trong bối cảnh lượng cầu sụt giảm do đại dịch Covid-19, giá dầu thô xuống âm 37,63 USD/thùng.

Kể từ thời điểm đó đến nay, giá xăng liên tục leo thang và vọt lên mốc 30.650 đồng/lít – mức cao nhất lịch sử trong kỳ điều chỉnh ngày 23/5 vừa qua. Đây cũng là lần tăng thứ 10 của mặt hàng này chỉ trong hơn 5 tháng đầu năm 2022.

Như vậy chỉ sau gần 2 năm, giá xăng E5 RON 92 đã đắt thêm 18.690 đồng/lít (tương đương 170,8%) và 19.020 đồng/lít đối với xăng RON 95 (tương đương 163,5%).

Phải kìm hãm ngay giá xăng dầu.

Đại biểu TP.HCM Trần Hoàng Ngân.

Trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TPHCM) nêu những lo ngại về tình hình tăng giá xăng dầu và lạm phát. 

“Lạm phát là căn bệnh, nếu ở mức độ thấp thì là cảm cúm bình thường nhưng nếu ở mức cao thì là căn bệnh nguy hiểm” – ông Ngân nói và cho biết, từ khi đất nước đổi mới đến nay có nhiều bài học kinh nghiệm và phải trả giá cho vấn đề này. 
Theo ông Ngân, những năm lạm phát cao như 1986, 1987-1988 là thời điểm Việt Nam mới chuyển sang nền kinh tế thị trường, hạch toán kinh doanh, quy định tỷ giá sát thị trường chấp nhận một cơ chế giá thị trường nên lạm phát cao lên. Nhưng bài học nhìn được gần nhất là năm 2008, lúc đó biến động xăng dầu trên thế giới tăng tới 141 USD/thùng, cộng với giá lương thực thực phẩm tăng nên lạm phát tại Việt Nam lên tới 23%, lúc đó tất cả các chi phí giá cả hàng hóa đều tăng và đời sống người dân vô cùng khó khăn. 

Đại biểu đoàn TPHCM cho biết, ngay trong kỳ họp này ông sẽ đề xuất Quốc hội về vấn đề lạm phát, đề nghị tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường và kìm hãm ngay giá xăng dầu.