Giá vàng SJC tăng vũ bão, liên tục lập đỉnh mới vượt mốc 73 triệu đồng mỗi lượng.

0
91

Giá vàng hôm nay 7/3, vàng trong nước liên tục tăng sốc từ đầu phiên đến cuối phiên, vượt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ở mốc 73 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh hoạ

Giá vàng trong nước.

Theo ghi nhận của PV lúc 17h chiều hôm nay, giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết là 71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 73,2 triệu đồng/lượng (bán ra). So với thời điểm hơn 10h trưa, giá vàng miếng SJC tăng thêm 1,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Nếu so với cuối tuần, giá vàng miếng bán ra tăng khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 71,4 triệu đồng/lượng và 73,2 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua-bán vàng cũng được kéo căng, phổ biến khoảng 2 triệu đồng/lượng đối với vàng miếng và 1 triệu đồng/lượng đối với các sản phẩm vàng 999,9 khác.

Giá vàng đạt mức chưa từng có trong lịch sử giao dịch.

Phản ứng trái chiều của người dân .

Người dân xếp hàng mua vàng.

Những tưởng vàng tăng giá “sốc” sẽ khiến cho nhiều người đổ xô đi bán để chốt lời. Thế nhưng, số liệu từ một số tiệm vàng lớn tại Hà Nội lại cho thấy khách đến mua vàng nhiều hơn là đến bán. Do nhiều người kỳ vọng giá còn lên nữa, khi mà tình hình chiến sự tại Ukraine chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới đã chạm mốc quan trọng 2.000 USD/oz khi nhu cầu phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư toàn cầu tiếp tục lên cao trong bối cảnh xung đột vũ trang Nga – Ukraine. Trong nước, giá vàng miếng nhảy liên tục và đã vượt qua ngưỡng 73 triệu đồng/lượng. Điều này “tiếp lửa” cho đà tăng nóng của giá vàng trong nước lên 73,5 triệu/lượng ở chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc gần 17h đứng ở 1.998,4 USD/oz, tăng 24,5 USD/oz, tương đương tăng hơn 1,2%, so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Mức giá này tương đương 55,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.

Như vậy giá vàng CHÊNH TRONG NƯỚC-THẾ GIỚI LÊN GẦN 18 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG. Một con số kỷ lục mọi thời đại.