Giá vàng lao dốc không phanh, người mua lỗ gần 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày

0
85

Sau 3 phiên tăng giá kỷ lục, giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm sâu. Người mua vàng lỗ gần 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày.

Ảnh minh họa

Sau nhiều phiên tăng dựng đứng liên tực lên gần 80 triệu / lượng, thì bước sang tuần này vàng lao dốc không phanh xuống  dưới mức 70 triệu/lượng, đồng nghĩa với việc những người mua vàng từ sáng hôm qua đến nay đã chịu khoản lỗ gần 5 triệu đồng. Khiến người mua chao đảo, không kịp trở tay.

Giá vàng trong nước.

Ảnh minh họa

Cụ thể, giá vàng miếng đã giảm mạnh hiện chỉ được bán ra ở mức 71,3 triệu/lượng, giảm tương ứng 700.000 đồng. Ở chiều mua vào, giá cũng giảm tương ứng, hiện phổ biến ở 69,5 triệu/lượng.

Nếu so với giá giao dịch buổi sáng 8/3, vàng miếng SJC đã giảm tương ứng 3,1 triệu đồng chỉ sau một ngày. SJC đưa giá mua vào vàng miếng xuống dưới 70 triệu đồng nghĩa với việc những người mua vàng vào sáng 8/3 đến nay đã chịu khoản lỗ 4,9 triệu/lượng, tương đương 6,6% giá trị đầu tư.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 69 triệu/lượng, giảm 1 triệu so với đầu giờ sáng và thấp hơn 2,4 triệu đồng so với cùng giờ hôm qua. Ở chiều bán, doanh nghiệp cũng đưa ra mức 71,3 triệu đồng cho mỗi lượng vàng, cũng giảm 2,4 triệu đồng so với hôm qua.

Giá vàng lao dốc cũng đã khiến người mua vàng trong những ngày “sốt giá” lỗ nặng. Dù nhiều chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng khi tìm đến vàng trong thời điểm giá vàng trên đỉnh cao nhưng thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho thấy, lượng người mua vẫn tăng cao. Đa số người mua kỳ vọng giá vàng tiếp tục tăng để “lướt sóng” chốt lời.

Giá vàng thế giới.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đêm qua (giờ Việt Nam) đã thiết lập mức đỉnh lịch sử mới ở gần 2.070 USD/ounce. Tuy giảm nhẹ về cuối phiên nhưng giá kim quý thế giới vẫn đóng cửa ở 2.052,6 USD/ounce, cao hơn 54 USD so với phiên liền trước, tương đương mức tăng ròng 2,7% trong ngày.

Quy đổi theo giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 55,86 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được rút ngắn còn 14 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo Không nên đầu cơ, “lướt sóng” vào thời điểm này.

Trước diễn biến này, giới chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ đặc biệt không nên đi vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn này. Người dân cũng thận trọng khi tập trung đầu tư vào vàng miếng bởi với nguồn cung giới hạn, nếu thị trường chỉ nhắm vào mỗi loại vàng này sẽ khiến giá bị đẩy lên cao vọt.