Ford Explorer cho Trung Quốc khác bản ở Mỹ

0
619

Mẫu SUV cho thị trường đông dân nhất thế giới phát triển theo thị hiếu người dùng, cơ bắp và bắt mắt hơn Mỹ, giá 27.000 USD.

Hồi tháng 4/2019, Ford giới thiệu Escape mới cho thị trường đông dân nhất thế giới với một diện mạo mới và giờ đến lượt người anh em Explorer 2020. Hãng xe Mỹ liên doanh với đối tác ôtô Trường An để sản xuất. Explorer trở thành mẫu xe tiên phong của liên doanh Ford – Trường An.

Explorer 2020 phiên bản Trung Quốc (màu đen) và chiếc màu đỏ cho thị trường Mỹ. Ảnh: Ford.
Explorer 2020 phiên bản Trung Quốc (màu đen) và chiếc màu đỏ cho thị trường Mỹ. Ảnh: Ford.

So sánh hai mẫu Explorer Platinum của hai thị trường, điểm khác biệt nằm ở phần đầu xe. Lưới tản nhiệt của bản cho thị trường Trung Quốc lớn hơn, cản trước hầm hố hơn, hốc đèn sương mù trang trí thêm chi tiết mạ crôm. Hai bên thân giữ nguyên thiết kế, trong khi phía sau khác nhau ở cụm ống xả.

Phong cách nội thất gần như tương đồng, điểm khác nằm ở bảng điều khiển. Explorer Trung Quốc trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 3, màn hình cảm ứng 10,1 inch đặt thấp hơn so với bản thị trường Mỹ và cũng ít nút bấm hơn.

Một thay đổi khác nằm trong khoang động cơ, Explorer bản Trung Quốc lắp động cơ xăng tăng áp 2.3 I4 EcoBoost công suất 272 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp. Bản thị trường Mỹ sử dụng động cơ 3.0 EcoBoost công suất 365 mã lực.

Ford Explorer Platinum 2020 bản cho thị trường Trung Quốc giá 27.000 USD. Tại Mỹ, xe có giá từ 32.800 USD.

Nội thất bản Trung Quốc tối giản các nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm. Ảnh: Ford.
Nội thất bản Trung Quốc tối giản các nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm. Ảnh: Ford.

Các nhà sản xuất ôtô cố gắng làm hài lòng khách hàng trong thị trường xe hơi lớn nhất thế giới và đó là lý do tại sao rất nhiều mẫu xe được tinh chỉnh cho Trung Quốc. Từ các phiên bản trục cơ sở kéo dài hơn cho đến những chiếc xe có thiết khác biệt so với những nơi khác trên thế giới, các nhà sản xuất ôtô ngoại cần phải thích nghi với đặc thù của thị trường Trung Quốc và Ford, một hãng xe Mỹ cũng không phải ngoại lệ.