F0 ở TP.HCM chưa thể đi làm 

0
201

Đứng trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng tăng theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, F0 điều trị tại nhà ở TP.HCM chưa được ra ngoài, chưa thể đi làm.

Sở y tế Tp HCM chỉ đạo, F0 điều trị tại nhà cách ly 7 ngày. Ngày thứ 7 âm tính (người bệnh tự test nhanh hoặc nhân viên y tế thực hiện) thì hoàn thành cách ly. Nếu còn dương tính sau 7 ngày thì cách ly 10 ngày theo quy định. Đối với F1 cũng thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo đó F0 tại TPHCM vẫn phải cách ly và chưa cho ra khỏi nhà hoặc đi làm.

Thuốc điều trị covid-19

Chiều 17/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm. Về việc tiếp cận thuốc kháng virus Molnupiravir cho F0 điều trị tại nhà, bà Mai cho biết, người bệnh có đơn thuốc do bác sĩ kê và chỉ định có thể mua tại các nhà thuốc được bán, hoặc có thể được cấp miễn phí khi người bệnh khai báo tại phần mềm Hệ thống quản lý bệnh nhân COVID-19 do Sở Y tế cấp, khai báo trạm y tế tiếp nhận và đánh giá tình trạng bệnh sẽ cấp phát miễn phí cho F0.

Hiện tỉnh Long An, Cà Mau có hướng dẫn cho phép F0, F1 đi làm.

Kế hoạch Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi.

Về triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 – 11 tuổi, Sở Y tế đã làm việc với Sở GD&ĐT nắm tình hình, tổ chức điểm tiêm, bàn tiêm phù hợp với số trẻ. Số lượng nhân viên thực hiện tiêm chủng sẽ phụ thuộc vào số lượng trẻ tham gia tiêm vaccine.

Ông Trịnh Duy Trọng – đại diện Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM

Theo ông Trịnh Duy Trọng-Trưởng phòng Công tác Chính trị tư tưởng (Sở GDĐT TP.HCM) cho biết. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chỉ đạo các trường lập danh sách trẻ em và học sinh nằm trong độ tuổi tiêm vắc-xin, tổ chức hướng dẫn cách tiêm chủng, cấp tài khoản cho mỗi trường có học sinh trong đối tượng tiêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng đang nhập thông tin trẻ lên hệ thống Covid-19. Các trường cũng đã tuyên truyền, tư vấn cho phụ huynh học sinh về lợi ích việc tiêm vắc-xin, phản ứng sau tiêm, trách nhiệm – quyền của trẻ khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19