Đội tuyển Việt Nam tiếp tục đón tin dữ trước trận gặp Oman 

0
95

Hai tiền vệ tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Hải Huy và Lương Xuân Trường dương tính với SARS-CoV-2 nên không ra sân tập vào sáng 19/3.

Đội tuyển Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt nhân sự trong đợt hội quân để chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xuân Trường chia tay đội tuyển Việt Nam vì bị nhiễm Covid-19

Thông tin nhân sự cụ thể .

“Bão” Covid-19, chấn thương đang càn quét tuyển Việt Nam

Thông tin được bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn chia sẻ ở buổi tập sáng 19/3. Ông Tuấn cho biết Hải Huy và Xuân Trường là 2 ca mắc mới nhất trong lần xét nghiệm nhanh vào sáng sớm hôm nay. Ông nói: “Đội lúc này chỉ còn 7 cầu thủ là chưa mắc Covid-19 lần nào”.

Ngoài Nguyễn Hải Huy và Lương Xuân Trường, Nguyễn Thành Chung cũng vắng mặt trong buổi tập sáng cùng ngày. Trung vệ tuyển Việt Nam xin nghỉ phép để về nhà lo việc đại sự. Trước đó, cả 3 đều ra sân trong buổi thi đấu nội bộ tối 18/3. Thành Chung và Hải Huy đá hiệp đầu, Xuân Trường vào sân ở hiệp hai, tuyển Việt Nam thắng đội U23 2-0.

Số ca dương tính ở đội tuyển Việt Nam liên tục tăng lên trong những ngày tập trung đầu tiên. Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Hoàng, Đào Văn Nam và Nguyễn Tuấn Mạnh mắc COVID-19 sau khi lên tập trung. Trước đó, Tô Văn Vũ không thể hội quân vì lý do tương tự.

HLV Park Hang-seo rối bời.

HLV Park Hang Seo

Những ca Covid-19 liên tiếp đang khiến HLV Park Hang-seo và BHL lo lắng bởi chỉ còn 4 ngày nữa, Việt Nam sẽ đối đầu Oman.

Hiện vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ gọi bổ sung ai lên tuyển để lấp vào vị trí mà Xuân Trường và Hải Huy để lại.

Hôm 18/3, HLV Park Hang-seo đã gọi thủ thành Bùi Tấn Trường lên thay cho Nguyễn Tuấn Mạnh bị nhiễm Covid-19.

Theo bác sĩ Tuấn, tuyển Việt Nam hiện không có ca chấn thương mới nào. Các trường hợp chấn thương phải rời đội tuyển ngay trước đợt tập trung này là Phan Văn Đức, Bùi Tiến Dũng. Họ được xác định là gặp vấn đề khá nghiêm trọng về đầu gối và cơ đùi, cần nhiều tuần để hồi phục.

Ngoài các ca mắc Covid-19 mới, các cầu thủ còn lại của tuyển đều có phong độ tốt, sẵn sàng cho các trận cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo lịch, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 24/3 trên sân Mỹ Đình.