Diễn viên Hữu Tín bị khởi tố 2 tội danh.

0
30

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Hữu Tín.

Luật sư cho rằng thông qua câu chuyện của Hữu Tín, người nghệ sĩ cần có nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của họ đối với cộng đồng.

Diễn viên Hữu Tín cùng một người khác bị cơ quan điều tra khởi tố 2 tội danh liên quan đến ma túy.

Tống đạt quyết định với Hữu Tín.

Trần Hữu Tín tại cơ quan công an.

Ngày 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8, TP.HCM, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hữu Tín (35 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó ngày 11-6, Công an quận 8 kiểm tra hành chính tại một căn hộ chung cư thuộc địa bàn phường 5. Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng ngủ của căn hộ có một đĩa sành chứa tinh thể màu trắng và hai gói nylon chứa 11 viên nén nghi là ma túy.

Thời điểm kiểm tra, trong căn hộ có sáu người gồm Trần Trúc Anh, Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi, Trần Thanh Tâm, Nguyễn Thị Xuân Thanh và Dương Thái Ngọc Huyền. Những người này có độ tuổi từ 18 đến 35.

Qua test nhanh, Tín, Tâm và Huyền đều dương tính với chất ma túy.

Thu thập lời khai, những người này cho biết tháng 4-2022, Tín cùng bạn bè tụ tập tại một quán bar ở quận 1 để sử dụng ma túy. Đến cuối tiệc, Tín đem số ma túy còn dư về căn hộ để có dịp tụ tập bạn bè cùng sử dụng.