Công Phượng thất vọng trong trận thua đầu tiên của HAGL mùa này

0
217

Lần đầu trong lịch sử 20 năm ở V-League, CLB HAGL chơi ba trận đầu tiên mà không thể ghi bàn nào

Kể từ khi lên chơi ở V-League năm 2003, đây là lần đầu HAGL không ghi bàn sau ba trận đầu. Nhưng nếu xét về số điểm giành được, đây không phải khởi đầu tệ nhất của họ. Năm 2012 và 2018, HAGL chỉ kiếm được một điểm qua ba trận. Còn khởi đầu tốt nhất của đội bóng phố núi là bảy trận toàn thắng mùa 2004.

Thất bại trên sân Vinh chiều 6/3 cũng nối dài chuỗi trận đáng quên của HAGL ở Nghệ An.

Nỗi  buồn mang tên tuyển thủ quốc gia

Ngày buồn của Công Phượng
Thất bại trên quê hương mình khiến Công Phượng thất vọng ngoài sân sau trận thua. Anh và đồng đội đang có khởi đầu mùa giải nhọc nhằn.

Không có HLV Kiatisuk Senamuang, HAGL vẫn tự tin với lực lượng mạnh. Các hảo thủ của họ như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương… đều được tung vào sân. HAGL hy vọng chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng liên tiếp.

Tuy nhiên, họ vấp phải bức tường phòng ngự vững chắc của SLNA. Đội bóng xứ Nghệ đã có 3 điểm đầu tiên và luôn tự tin khi gặp SLNA ở sân Vinh.

Với sự phục vụ của Quế Ngọc Hải là hạt nhân, hàng thủ SLNA phong tỏa các ngôi sao của HAGL. Bản thân Công Phượng cũng có ngày thất vọng. Anh đá tiền vệ giữa, nhưng cầm bóng quá nhiều, chơi rườm rà và thường xuyên bị bắt từ khoảng cách xa khung thành.

Sự điều chỉnh của HAGL.

Ảnh minh hoạ

Khi thua 2 bàn, HAGL tung những cầu thủ còn lại vào. Tiền vệ chất lượng Tuấn Anh vào sân thay người đồng đội Xuân Trường.

Số 11 ngay lập tức tạo lập tầm ảnh hưởng. Anh cầm bóng tự tin, cải thiện khả năng kiểm soát bóng của HAGL. Nhưng phần còn lại của đội bóng chơi không tốt như Tuấn Anh.

Kết quả thất vọng.

Kết quả 0-2 được duy trì tới chung cuộc. HAGL thua trận đầu tiên mùa này và chưa có chiến thắng nào. Họ mới có 2 điểm sau 3 vòng, tụt xuống nhóm cuối cùng trên bảng xếp hạng. Tình hình của đội dẫn đầu V.League mùa trước cực kỳ căng thẳng.

Theo ông Dương Minh Ninh, di chuyển dài, thời tiết thay đổi, cùng việc vắng HLV Kiatisuk khiến HAGL thua trên sân SLNA ở vòng 3 V-League 2022.

Vòng 4 HAGL sẽ trở về sân nhà tiếp đón Viettel, đội đã thắng cả Bình Định và Sài Gòn với tỷ số 2-0. Thật sự khó càng thêm khó cho đội bóng phố núi.
Nhưng những người đã trót yêu thương đàn Hổ Bi-Rai vẫn tin tưởng Hổ sẽ săn mồi lại.