Công an TP.HCM đột kích lò độ xe siêu ‘khủng’, độ chế xe cho ‘quái xế’.

0
44

Suốt thời gian qua công an thường xuyên phát hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không đeo biển kiểm soát.

Những nhóm này thường tổ chức đua xe gây nguy hiểm cho mình và người xung quanh, gây mất an ninh trật tự xã hội. Từ đâu sản xuất ra những chiếc xe có vận tốc lớn để phục vụ các quái xế. Đó từ những lò độ xe. Lực lượng an ninh đã tích cực tìm hiểu và phát hiện một lò xe độ siêu khủng nằm ở phường 11, quận Gò Vấp vừa bị các trinh sát hình sự của Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Gò Vấp kiểm tra bất ngờ chiều 20/5.

Bên trong kho chứa xe độ bị Công an phát hiện

Lò xe “độ” có tên “Red Leo Racing Shop” do một hot Facebooker mở và điều hành, chuyên nhận “độ”, chế, cải tạo các xe máy nhằm phục vụ nhu cầu đua xe của người dùng.

Thời điểm ập vào kiểm tra cơ sở này cùng với một nhà kho gần đó, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục chiếc “xế độ” với hình thù quái dị, đang được cất giữ bên trong.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, những chiếc xe này đều được nhận từ khách hàng từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước gửi về để thay đổi kết cấu, phục vụ sở thích đua xe.Tất cả những phương tiện bên trong cửa hàng và nhà kho của “Red Leo Racing Shop” thời điểm kiểm tra đều không xuất trình được giấy tờ đăng ký, sau đó đều được đưa về trụ sở Công an quận Gò Vấp.

Dàn xe độ tại kho tạm giữ Công an quận Gò Vấp. Đây là những phương tiện thường được sử dụng để đua.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo CA,  “Red Leo Racing Shop” do một “tay nài” có “số má” tên Huỳnh Đ. T. làm chủ. T. được biết đến là một tay đua từng tham gia nhiều giải đua được tổ chức ở TP Cần Thơ và Bình Dương.

Cơ sở này được xem là địa chỉ giới chơi xe thường xuyên lui tới khi có thể đáp ứng mọi nhu cầu độ, chế. Trên trang cá nhân Facebook của người này, ghi nhận được nhiều bài viết công khai, kêu gọi, quảng cáo việc độ, chế xe…

Đưa các phương tiện về tạm giữ.

Theo một cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự, cơ sở này đã lọt vào tầm ngắm của đơn vị, là điểm đen về an ninh trật tự cần có biện pháp xử lý, ngăn ngừa.

Cán bộ trên cho biết “Hiện công tác truy xuất nguồn gốc phương tiện đang được chúng tôi và Công an quận Gò Vấp gấp rút thực hiện. Tất cả những xe không có nguồn gốc hoặc không có thông tin đều sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật”

Đây cũng là nơi khởi nguồn hàng trăm phương tiện tổ chức tụ tập, lên kế hoạch bão đêm mừng chiến thắng của Đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Hi vọng tóm gọn ổ này các vụ tụ tập đua xe của các quái xế sẽ giảm, để cuộc sống người dân được bình yên thêm chút.

Theo CA.TPHCM