Công An Hà Nội đu dây từ tầng 20, cứu nam sinh lớp 9 định nhảy lầu tự tử.

0
64

Công an Hà Nội vừa thông tin, đã kịp thời ngăn chặn và cứu một nam sinh lớp 9 có ý định nhảy từ tầng cao xuống đất tự tử.

Ngày 14-4, thông tin từ Công an TP Hà Nội, lực lượng cảnh sát PCCC thủ đô vừa kịp thời cứu một nam sinh có ý định nhảy lầu tự tử.

Nơi xảy ra vụ việc.

Thời gian xảy ra sự việc.

 

Khoảng 19h30 tối 13/4, Trung tâm thông tin Chỉ huy 114 Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận thông tin một nam sinh đang cố thủ trong phòng với ý định tự tử tại tòa nhà cao tầng đường Khuất Duy Tiến.

Từ đó, Trung tâm Thông tin chỉ huy đã điều động Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ điều động 1 xe thang, 1 xe cứu nạn cứu hộ nhanh chóng tới hiện trường.

Thời điểm này, tại căn hộ tầng 19 của tòa nhà, nam sinh đang trong tình trạng hoảng loạn, cầm dao cố thủ trong phòng, có ý định nhảy từ ban công xuống sảnh tự tử.

Triển khai lực lượng cứu người.

Cảnh sát đu dây giải cứu học sinh lớp 9 ở tầng 20.

Trước tình hình cấp thiết, tổ công tác Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2 đã triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ tụt dây khẩn cấp từ tầng 20 xuống giữa cửa sổ để ngăn không cho nam sinh không nhảy xuống dưới từ ban công. Cùng lúc, cảnh sát phá khóa phòng 1902 để kịp thời ứng cứu nạn nhân.

Với sự dũng cảm, mưu trí, ứng biến nhanh, nạn nhân đã được tổ công tác giải cứu an toàn.

Được biết, nam sinh hiện 15 tuổi, đang là học sinh lớp 9 tại một trường thuộc địa bàn Hà Nội. Do áp lực dẫn tới uất ức, nảy sinh ý định tự tử.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã bàn giao nam sinh cho gia đình để trấn an tinh thần và động viên em bình tĩnh trở lại.

Thực trạng báo động

Thời gian gần đây việc trẻ em trong lức tuổi học sinh thường xuyên có hành động nhảy lầu tự tử. Nhất là  đang trong giai đoạn cuối năm việc thi cử đang gần kề. Phải chăng áp lực học tập thi cử đã đẩy các em đến những suy nghĩ túng quẫng không lối thoát mới có hành đổng giải thoát bản thân như vậy. 

Các bậc phụ huynh và nhà trường nên xem xét và quan tâm các em nhiều hơn, nhằm chia sẻ kịp thời những tâm tư áp lực mà các em đang gặp phải. Tránh dốn ép gây áp lực học tập lên các em quá sức. 

Dẫn đến hậu quả không gì cứu vãn được.