Có hay không Quang Hải rời Hà Nội FC, rời luôn V-League?

0
181

Sự vắng mặt Quang Hải trong ngày CLB Hà Nội ra quân đã khiến người hâm mộ hoang mang lo lắng. Cùng PV tìm hiểu nguyên nhân ?

Đàm phán thất bại, Quang Hải chờ ngày rời Hà Nội FC sau 16 năm gắn bó

Nếu sự vắng mặt trên xảy ra không phải thời gian nhạy cảm này , trong thời khắc mà Quang Hải sẽ hết hợp đồng với CLB Hà Nội vào tháng 4 tới. Có lẻ người hâm mộ sẽ không phải đặt nhiều câu hỏi như hiện nay.

Trả lời từ lãnh đạo đội bóng.

Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội vào ngày 12.4

HLV Chun Jae-ho cho biết tiền vệ quê Đông Anh chủ động xin không ra sân vì… đau lưng.

Trong gần nửa năm qua, đôi bên đã có các cuộc đàm phán giữa CLB Hà Nội và Quang Hải.  Giám đốc điều hành CLB Hà Nội – Nguyễn Quốc Tuấn từng cho biết đội bóng và Quang Hải về cơ bản cùng thống nhất gia hạn hợp đồng, hai bên chốt lại sau trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ngày mùng Một Tết Nhâm Dần 2022.

Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin có vẻ Quang Hải đã từ chối việc gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC. Tới nay đôi bên vẫn chưa đi đến thống nhất, nguyên nhân chính nằm ở các điều khoản tài chính.

Nhận định của các môi giới

Giới “cò” cầu thủ cho rằng đội bóng nào, bao gồm cả Hà Nội FC, muốn có sự phục vụ của Quang Hải – cầu thủ được đánh giá đắt giá nhất Việt Nam thời điểm này sẽ phải chi ra không dưới 20 tỉ đồng. Con số này không nhỏ, nhưng nếu Hà Nội FC thiếu mặn mà, lập tức có đội bóng sẵn sàng săn đón chữ ký của tiền vệ tài hoa này.

Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội vào ngày 12.4

V-League 2022 chuẩn bị tạm nghỉ tới gần 4 tháng để nhường cho cho các đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế. Khoảng thời gian vàng này là lợi thế dành cho Quang Hải trong đàm phán hợp đồng, với không riêng CLB Hà Nội.

Cũng một nguồn tin khác cho biết khả năng anh ra nước ngoài thi đấu hoàn toàn có thể xảy ra, khi mà tên tuổi của Quang Hải đã được biết đến và xuất hiện dày đặc trên các tờ báo khu vực, châu lục sau các chiến tích của đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam.

Thực tế, chính CLB Hà Nội cũng xác nhận thời gian qua đã nhận được một số lời đề nghị từ các đội bóng nước ngoài về trường hợp của Quang Hải.

Với những thông tin trên khả năng Quang Hải rời Hà Nội FC, thậm chí rời V-League hoàn toàn có thể xảy ra.

Định giá cầu thủ

Theo cập nhật mới nhất của chuyên trang Transfermarkt, Nguyễn Quang Hải tăng giá trị chuyển nhượng từ 300.000 euro lên 400.000 euro (gần 10 tỷ đồng).

Diễn biến này đưa Quang Hải trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam, dự báo sẽ là “bom tấn” chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam.

Đại diện CLB Hà Nội hôm nay cho biết đội bóng sẽ có thông tin sau khi có kết quả chính thức, đồng thời từ chối bình luận về những tin tức liên quan.