Bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu đã qua đời người nhà đưa thi thể đi hỏa táng. 

0
204

Hai tháng qua dư luận vẫn còn câm phẩn về việc bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 cây đinh vào đầu.

Hình ảnh vết thương trên đầu cháu bé. Theo nguyện vọng của gia đình, các bác sĩ đã lấy toàn bộ đinh ra khỏi hộp sọ của nạn nhân sau khi tử vong.

Tối 12/3, Đ.N.A. (3 tuổi, bé gái bị người tình của mẹ là Nguyễn Trung Huyên đóng đinh vào đầu) đã tử vong sau gần 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Nạn nhân bị tổn thương não do các dị vật trong đầu, không thể hồi phục. Ngay khi nhận tin báo, nhiều người thân của bé gái đã đến bệnh viện.

Theo luật sư Lê Hồng Hiển (người trợ giúp pháp lý cho cháu bé 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng đinh vào đầu) cho biết, các cơ quan chức năng đã hoàn thiện xong các thủ tục giám định pháp y cho cháu Đỗ Ngọc A.

Tình hình cụ thể

Khoảng 0h ngày 13/3, công tác pháp y tử thi bé A. hoàn tất. Việc pháp y có sự chứng kiến của cảnh sát, kiểm sát viên, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé gái và đại diện gia đình nạn nhân. Quá trình khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng tìm thấy 10 chiếc đinh trong đầu bé gái.

Sau đó không lâu, ôtô 7 chỗ chở bà nội cùng 2 chị gái 7 và 9 tuổi của A. đến bệnh viện. Quan tài của bé gái 3 tuổi cũng được chiếc xe chở đến.

Khoảng 2h, người nhà được cho phép xuống phòng thực nghiệm của Bệnh viện Xanh Pôn để “đón” A.

Tâm trạng người thân

Người thân đau xót khi bé A. qua đời sau hơn 2 tháng chữa trị tại bệnh viện. Theo nguyện vọng của gia đình, các bác sĩ đã lấy toàn bộ đinh ra khỏi hộp sọ của bé. 

Anh Đỗ Hữu Chung (bố bé A.) cho biết, anh là người đại diện gia đình được cơ quan pháp y mời vào chứng kiến quá trình bệnh viện mổ tử thi. Theo đó, những chiếc đinh trong đầu bé gái là loại dùng để làm mộc, số đinh này đâm sâu vào hộp sọ của A.

Anh Chung cha bé A

Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.) nhiều lần nói thương tiếc cháu nhưng không biết làm sao. Đến phút cuối, ông Chức vẫn bày tỏ nguyện vọng bệnh viện trong quá trình mổ pháp y có thể lấy đinh ra khỏi thi thể cháu “không để cháu mãi mang dị vật trong đầu”.

Được biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối.

Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị Luyến cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con. Tháng 2/2021, Luyến bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, Luyến quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út là N.A. sống với mẹ và xảy ra sự việc trên

Chia sẻ của người mẹ

Luyến (mẹ A.)

Sau khi bé A., qua đời, đêm 12/3, chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) liên tục khóc nghẹn ở hành lang Bệnh viện Xanh Pôn phải có người bên cạnh chăm sóc. Chị vẫn không thể ngờ người tình lại làm vậy với con gái mình.

Ngồi chết lặng tại hành lang bệnh viện, chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) liên tục khóc nghẹn, không còn sức sống, phải có người bên cạnh chăm sóc.

Chị cho rằng chỉ biết trách bản thân vì Huyên đã khiến con như thế. Trước đó, trong buổi nói chuyện với luật sư Lê Hồng Hiển, chị Luyến kể, từ khi xảy ra sự việc chị không thiết tha gì ăn uống. Khi đó Luyến nói rằng rất sốc trước việc con gái bị Huyên bạo hành, đóng đinh vào đầu.

Chị chia sẻ  “Một đằng là con em, một đằng là người ăn ở với em. Em từng tin tưởng anh ta. Không thể ngờ anh ta lại làm như vậy với con em. Con em nó có tội gì đâu…khi yêu Huyên, Em nói về hoàn cảnh của mình, bao gồm cả việc nuôi cháu A. và Huyên đồng ý, thông cảm. Cũng có lúc, Huyên mắng bé A. nhưng chưa bao giờ đánh cháu trước mặt Em”

Bản án nào cho kẻ gây tội ác

Nguyễn Trung Huyên ( người tình của mẹ cháu bé)

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé gái cho biết do nạn nhân đã tử vong, Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, người gây ra vụ việc) sẽ đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình của tội Giết người.

Mong rằng cơ quan chức năng sẽ đòi lại công bằng cho cháu gái, xử lý đúng người, đúng tội.